Năm 2015: Lần đầu tiên doanh thu của ZTE vượt mốc 100 tỷ nhân dân tệ

10:34, Thứ Tư, 20/01/2016 (GMT+7)

Theo công bố chính thức từ ZTE, trong năm 2015, doanh thu của hãng tăng 23,8% so với năm 2014, đạt 100,8 tỷ nhân dân tệ, tương đương 15,31 tỷ USD. Đây là năm đầu tiên doanh thu của hãng đạt và vượt mốc 100 tỷ nhân dân tệ.

Đặc biệt, trong bối cảnh phải cạnh tranh gay gắt với các nhà cung cấp khác, cả trong nước và quốc tế nhưng tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ròng của ZTE lại đạt đến mức 43,5%. Với tỷ suất lợi nhuận này, trong năm 2015, các hoạt động kinh doanh của ZTE đã mang lại khoản lợi nhuận trị giá 3,78 tỷ nhân dân tệ, tương đương 574 triệu USD.

Việc được lựa chọn để cung cấp các giải pháp, thiết bị mạng 4G LTE cho cả nhà mạng trong nước và quốc tế được ZTE đánh giá là một trong những yếu tố chính tạo nên tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao như vậy.

Ngoài ra, các giải pháp mạng quang, kinh doanh các thiết bị định tuyến tại thị trường nước ngoài, các giải pháp ICT cho thị trường doanh nghiệp, sản xuất và kinh doanh smartphone 4G và các thiết bị đầu cuối dành cho hộ gia đình cũng là những động lực thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận của ZTE trong năm 2015.

Tham vọng của ZTE không dừng lại ở mốc 100 tỷ nhân dân tệ. Mới đây, trong một bài phát biểu, Chủ tịch ZTE - Shi Lirong cho biết, ngay từ đầu năm 2016, ZTE đã sẵn sàng triển khai các chiến lược tăng tốc doanh thu hàng năm để có được 200 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020.

Và để hiện thực hóa điều này, trong 5 năm tới, ZTE sẽ tập trung vào các mối quan hệ hợp tác, vốn đang khá thuận lợi với SoftBank, KT Group và China Mobile về công nghệ 5G. Ngoài 5G, ZTE sẽ “tham chiến” thêm mảng dịch vụ tài chính thông qua việc phát triển và thương mại hóa các công nghệ trung tâm dữ liệu phân tán và phân tích Big Data.

Bên cạnh đó, ZTE sẽ tiếp tục duy trì các dòng sản phẩm vi điện tử bởi lẽ trong năm 2015, mảng kinh doanh này đã mang về cho ZTE khoảng 3 tỷ nhân dân tệ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là việc nâng cao năng suất lao động và chất lượng nguồn nhân lực. Theo đó, ZTE sẽ áp dụng các chính sách nhân lực linh hoạt đi kèm với kế hoạch tuyển dụng nhân viên mới với số lượng khoảng 10% so với tổng nhân lực hiện tại của hãng.

Lê Hường (theo telecomlead.com)
 

.
.
.

.
.
.