Qualcomm tấn công thị trường chipset Trung Quốc

09:39, Thứ Hai, 18/01/2016 (GMT+7)

Qualcomm - Hãng viễn thông đa quốc gia và cũng là nhà sản xuất thiết bị bán dẫn khổng lồ tại Mỹ vừa công bố đã đạt được thỏa thuận thành lập liên doanh tại Trung Quốc để phát triển và kinh doanh chipset tại thị trường nội địa nước này.

Theo đó, Qualcomm sẽ nắm giữ 45% cổ phần còn đối tác Trung Quốc sẽ nắm giữ số cổ phần còn lại. Đơn vị liên doanh này sẽ tập trung vào việc phát triển và kinh doanh công nghệ và sản phẩm chipset tại Trung Quốc, một thị trường lớn thứ hai trên thế giới xét theo nhu cầu sử dụng và kinh doanh chipset.

Theo tiết lộ, “Đại gia làng chipset” sẽ mang tới thị trường di động lớn nhất thế giới tính theo số lượng thuê bao những công nghệ, giải pháp để có thể sản xuất và tung ra thị trường những dòng chipset có khả năng hỗ trợ tất cả 7 chế độ di động, bao gồm LTE-FDD, LTE-TDD, WCDMA, EV-DO, CDMA 1x, TD-SCDMA và GSM/ EDGE.

Chủ tịch Qualcomm, Derek Aberle, cho biết, Qualcomm không chỉ cấp vốn đầu tư mà còn cho phép đối tác Trung Quốc sử dụng các bằng sáng chế về công nghệ máy chủ, cam kết ỗ trợ từ R&D đến sản xuất và kinh doanh sản phẩm này.

Còn theo ước tính của đối tác Trung Quốc thì ngành công nghiệp dữ liệu lớn nước này đang có nhu cầu tiêu thụ khoảng 2,5 triệu máy chủ. Trong đó, China Telecom, China Unicom và China Mobile sẽ là 3 khách hàng lớn nhất và tiềm năng nhất.

Lê Hường (theo telecomlead)
 

.
.
.

.
.
.