Smartphone BlackBerry thế hệ mới sẽ chỉ "kết duyên" cùng Android?

10:31, Thứ Sáu, 08/01/2016 (GMT+7)

BlackBerry đang âm thầm kế hoạch tiếp tục tập trung vào phát triển smartphone mới trong năm 2016, với một hoặc hai sản phẩm, và tất cả đều chạy trên nền tảng Android.


Thông tin được John Chen - CEO BlackBerry vừa công bố tại CES, rằng doanh số bán hàng BlackBerry chạy Android đủ để khẳng định rằng quyết định của công ty khi lựa chọn Android là chính xác.

Theo ông Chen, một hoặc thậm chí hai smartphone BlackBerry mới sẽ được sản xuất trong năm 2016, cả hai đều trang bị Android. Được biết, BlackBerry Priv sẽ được bán ra thêm 31 quốc gia mới trong vài quý tới, với giá bán có thể giảm đi ở thời điểm đó.

Hiện tại, nhà cung cấp dịch vụ AT&T của Mỹ độc quyền phân phối Priv ra thị trường này, nhưng sau khi thỏa thuận 60 ngày độc quyền kết thúc thì Priv cũng bắt đầu được phân phối thông qua các nhà mạng T-Mobile, Verizon và Sprint.

Cũng theo ông Chen, doanh số bán hàng mảng di động của BlackBerry trong năm nay là rất quan trọng trong việc xác định liệu BlackBerry có quyết định giữ bộ phận smartphone nữa hay không. John Chen cho rằng, nếu BlackBerry không thu được lợi nhuận từ smartphone trong năm 2016, ông sẽ bán doanh nghiệp này.

Thế nhưng một tin tốt là ông chủ BlackBerry cảm thấy tự tin vào khả năng sinh lời của công ty trong năm nay.

Liên quan đến BlackBerry 10, ông Chen tiết lộ công ty đang nhận một giấy chứng nhận an ninh quốc gia cho hệ điều hành này, cho phép được sử dụng bởi các Chính phủ và tập đoàn lớn. Tuy nhiên, BlackBerry không lên kế hoạch cho phần cứng BlackBerry 10 ở thời điểm hiện tại, và vẫn sẽ cung cấp BlackBerry Passport cũng như phiên bản BlackBerry Classic ra thị trường.

Thời Phong (Theo phonearena.com)

.
.
.

.
.
.