Thương hiệu Alcatel-Lucent chính thức không còn tồn tại

17:37, Thứ Sáu, 15/01/2016 (GMT+7)

Nokia cho biết đã chính thức hoàn tất thương vụ mua lại Alcatel-Lucent vào ngày hôm qua (14-1) và theo đó thương hiệu danh tiếng một thời của Alcatel-Lucent đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

So với các thương vụ mua lại và sáp nhập khác thì thương vụ này diễn ra và kết thúc khá nhanh gọn so với quy mô của thương vụ khi chỉ kéo dài trong gần 9 tháng. Nokia cho rằng, có được điều này là nhờ quá trình phê duyệt từ phía cơ quan quản lý diễn ra thuận lợi và những người sở hữu hai tập đoàn này đã tuân thủ nghiêm túc việc định giá doanh nghiệp ngay tại thời điểm công bố thực hiện thương vụ.

Sau hợp nhất, thương hiệu Alcatel-Lucent sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn
Sau hợp nhất, thương hiệu Alcatel-Lucent sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn

Sau hợp nhất, tập đoàn Nokia có doanh số bán hàng lên đến 24,7 tỷ euro, lợi nhuận ròng là 2,3 tỷ euro và chi phí cho R&D lên đến 4,2 tỷ euro trong năm 2014, trong khi lượng tiền mặt có khoảng 8,1 tỷ euro tại thời điểm tháng 6/2015.

Trên cơ sở ước tính của Nokia thì thị trường của Nokia sau hợp nhất sẽ lớn hơn khoảng 50% khi doanh thu sẽ tăng từ 84 tỷ euro lên 130 tỷ euro giai đoạn 2014-2019. Ngoài ra, thương vụ này còn cho phép Nokia có một hồ sơ năng lực mạnh hơn.

CEO của Nokia là ông Rajeev Suri cho biết công nghệ truyền thông ngày nay thay đổi rất nhanh và hiện đang được thúc đẩy bằng sự chuyển hướng lên 5G, IoT và điện toán đám mây. Chính sự thay đổi này đã tạo ra một nhu cầu rất lớn về tăng cường năng lực cho các hệ thống mạng lưới. Việc hợp nhất cùng Alcatel-Lucent là bước đi cần thiết và hợp thời trong lộ trình tiến lên làm chủ các sản phẩm và công nghệ thế hệ mới.

Lê Hường (theo telecoms.com)
 

.
.
.

.
.
.