Uber thử nghiệm dịch vụ gọi "taxi trực thăng"

13:37, Thứ Ba, 19/01/2016 (GMT+7)

Uber đang hợp tác với Airbus thử nghiệm cung cấp dịch vụ “taxi trực thăng” theo yêu cầu tại liên hoan phim Sudance tại Utah trong tháng này. Và chính hãng hàng không vũ trụ khổng lồ của châu Âu Airbus là nguồn cung cấp các trực thăng cho dịch vụ này.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, CEO Airbus Tom Enders cho biết “Đây là một dự án thí điểm, và chắc chắn là rất thú vị”.  Thông tin chi tiết về các điều khoản hợp tác hiện vẫn được giấu kín nhưng báo cáo cho rằng Airbus sẽ “cung cấp” máy bay trực thăng cho các dịch vụ trực thăng tương lai của Uber. Không rõ liệu Uber có mua các máy bay trực thăng hay không nhưng điều này rõ ràng là tín hiệu tốt cho Uber vì từ trước tới nay Uber vẫn luôn phụ thuộc vào các tài xế độc lập để cung cấp các loại phương tiện vận chuyển.

Uber đã cung cấp việc cho thuê trực thăng vài lần trước đây nhưng chưa bao giờ dịch vụ này là trở thành một lựa chọn cố định. Trong năm 2013, trực thăng vận chuyển từ Manhattan tới Hamptons thông qua ứng dụng Uber trong thời gian diễn ra giải Grand Prix công thức 1 của Mỹ. Chi phí cho dịch vụ này rõ ràng không rẻ chút nào khi vào khoảng 3000 USD cho một cuốc. Từ những thử nghiệm đã có, dịch vụ “taxi trực thăng” tại Festival Sundance tới đây sẽ bao gồm cả dịch vụ gọi xe truyền thống chở khách tới sân bay trực thăng cũng như chiều ngược lại. Một công ty của Utah có tên Air Resources sẽ điều hành dịch vụ này.

Thảo Nguyên (Theo The Wall Street Journal)

.
.
.

.
.
.