VNPT - Khánh Hòa khuyến mãi lớn dịch vụ Chữ ký số

15:20, Thứ Sáu, 29/01/2016 (GMT+7)

Trong các ngày 5, 15 và 25 hàng tháng từ nay đến hết tháng 3/2016, Trung tâm Kinh doanh VNPT - Khánh Hòa tổ chức chương trình khuyến mại “VNPT cùng doanh nghiệp(DN) kê khai thuế và BHXH điện tử trực tuyến”.

Để kê khai thuế qua mạng, DN cần có chứng thư số VNPT-CA (đây là dịch vụ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép cung cấp). Chứng thư số VNPT-CA được công nhận đảm bảo an ninh và được thừa nhận về pháp lý tương đương với con dấu và chữ ký của DN. Sau khi chữ ký số đã được chứng thực, DN sẽ áp dụng vào việc kê khai thuế qua mạng và sử dụng trong nhiều giao dịch điện tử khác như: giao dịch với ngân hàng, BHXH điện tử, chứng khoán, kê khai hải quan điện tử...


 

Trung tâm Kinh doanh VNPT - Khánh Hòa tập huấn chữ ký điện tử và phần mềm VNPT-BHXH cho cán bộ các trường học, thuộc Phòng Giáo dục TP. Nha Trang


Lãnh đạo Trung tâm Kinh doanh VNPT - Khánh Hòa cho biết, DN có nhu cầu sử dụng dịch vụ VNPT-CA để kê khai thuế qua mạng và thực hiện các giao dịch điện tử khác, trong đó có BHXH điện tử, trung tâm sẽ cử cán bộ kỹ thuật giới thiệu những tiện ích, cài đặt phần mềm, lắp đặt thiết bị, hướng dẫn sử dụng dịch vụ, cung cấp dịch vụ chứng thư số có cam kết thời hạn bảo hành thiết bị, quy trình khắc phục sửa chữa, thay thế hoặc cấp đổi thiết bị nhanh chóng, đơn giản, thuận lợi, tạo điều kiện tối đa cho DN. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp các dịch vụ tiện ích khác để chứng thư số được áp dụng rộng rãi, tiện lợi, trở thành phương tiện phổ cập cho tất cả đối tượng nộp thuế, BHXH, tạo tiền đề hướng tới công dân điện tử, chính phủ điện tử và xã hội điện tử.

Trên địa bàn tỉnh hiện có gần 5.000 DN đang sử dụng dịch vụ VNPT-CA để thực hiện kê khai thuế qua mạng và thực hiện các giao dịch điện tử. Bà Đinh Thị Phương, Công ty Kiểm toán FAC (Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang) cho biết: “Việc kê khai thuế qua mạng có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, rất nhanh chóng và thuận lợi; tiết kiệm thời gian, chi phí. Đặc biệt, kê khai thuế qua mạng rất chính xác và hiệu quả; đảm bảo thông tin và số liệu kê khai thuế được gửi đến cơ quan thuế chính xác, đồng thời có thể điều chỉnh, thay đổi tờ khai thuế nhiều lần trước thời điểm nộp kê khai thuế trong tháng theo quy định. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong việc kê khai thuế”.

Trong các ngày 5, 15 và 25 hàng tháng từ nay đến hết tháng 3-2016, Trung tâm Kinh doanh VNPT - Khánh Hòa tổ chức chương trình khuyến mại “VNPT cùng DN kê khai thuế và BHXH điện tử trực tuyến”. Theo đó, với gói cước (Organization ID Standard) dành cho các tổ chức, DN sử dụng để ký số trên các văn bản điện tử thay thế cho chữ ký tay của giám đốc và in dấu của tổ chức, DN trong các nghiệp vụ văn bản nội bộ hoặc với bên ngoài và với cơ quan nhà nước; sử dụng cho các dịch vụ hành chính công điện tử như: khai báo thuế trực tuyến, kê khai hải quan, bảo hiểm... Cước thuê bao 1 năm 750.000 đồng; cước thuê bao 2 năm 1.300.000 đồng; cước thuê bao 3 năm 1.600.000 đồng và 4 năm là 2.000.000 đồng. Khi đăng ký gói cước Organization ID Standard, tổ chức, DN được cộng tháng sử dụng: 6 tháng cho gói cước 1 năm, 9 tháng cho gói cước 2 năm, 12 tháng cho gói cước 3 năm. Đồng thời, khách hàng được tặng thiết bị USB Token (thiết bị lưu trữ khóa bí mật dùng để tạo ra chữ ký số an toàn tuyệt đối) trị giá 187.000 đồng.

Hướng tới điện tử hóa việc thực hiện các thủ tục hồ sơ BHXH nhằm giảm chi phí, giấy tờ trong hoạt động kinh doanh của các DN, góp phần tích cực thực hiện cải cách và hiện đại hóa quản lý BHXH, Trung tâm Kinh doanh VNPT - Khánh Hòa miễn phí 3 tháng phần mềm kê khai BHXH điện tử (VNPT-BHXH) dành cho khách hàng đăng ký mới sử dụng dịch vụ từ ngày 1/1 đến 31/3/2016, đồng thời hỗ trợ các tổ chức, DN thực hiện nghĩa vụ kê khai BHXH nhanh chóng, chính xác. Khi sử dụng phần mềm VNPT-BHXH, DN không phải in tờ khai, không cần đến cơ quan BHXH; tờ khai được nộp trực tiếp qua mạng và nhận kết quả ngay. Hồ sơ khai BHXH của DN khi nộp qua dịch vụ này sẽ được đảm bảo tiếp nhận thông suốt.

.
.
.

.
.
.