ZTE sẽ làm gì để có 200 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020?

10:01, Thứ Hai, 04/01/2016 (GMT+7)

Mới đây, trong một bài phát biểu, Chủ tịch ZTE - Shi Lirong cho biết, ngay từ đầu năm 2016, ZTE đã sẵn sàng triển khai các chiến lược tăng doanh thu hàng năm nhằm có được 200 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020.

Hiện ZTE đang tạo lập và duy trì các mối quan hệ hợp tác khá thuận lợi với SoftBank, KT Group và China Mobile về công nghệ 5G. Theo đó, hãng này sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của 5G tại thị trường di động lớn nhất thế giới tính theo số lượng thuê bao, Trung Quốc và 2 thị trường 4G hiện đang phát triển sôi động nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ngoài 5G, ZTE sẽ “tham chiến” thêm mảng dịch vụ tài chính thông qua việc phát triển và thương mại hóa các công nghệ trung tâm dữ liệu phân tán và phân tích Big Data.

ZTE SDON là giải pháp quản lý mạng lưới mở và linh hoạt hơn
ZTE SDON là giải pháp quản lý mạng lưới mở và linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, với vị trí trong top 5 hãng sản xuất thiết bị bán dẫn tại Trung Quốc, ZTE sẽ tiếp tục duy trì các dòng sản phẩm vi điện tử. Trong năm 2014, mảng kinh doanh này đã mang về cho ZTE khoảng 3 tỷ nhân dân tệ. Hãng này đang nỗ lực nâng khoản doanh thu này lên ít nhất là gấp đôi và có mặt trong top 3 trong năm nay khi mà cơ hội mở rộng thị trường nội địa còn rất lớn. Được biết, mỗi năm, Trung Quốc nhập khẩu hơn 200 tỷ USD các sản phẩm chất bán dẫn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là việc nâng cao năng suất lao động và chất lượng nguồn nhân lực. Theo đó, ZTE sẽ áp dụng các chính sách nhân lực linh hoạt đi kèm với kế hoạch tuyển dụng nhân viên mới với số lượng khoảng 10% so với tổng nhân lực hiện tại của hãng.

Nhằm tạo đà cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, ngay trong 3 quý đầu tiên của năm 2015, ZTE đã đầu tư 12% doanh thu của hãng cho các hoạt động R&D, mức cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử phát triển của hãng này.

Lê Hường (Theo telecomlead.com)

.
.
.

.
.
.