Apple "đưa chân" sang làm phim truyền hình

15:16, Thứ Ba, 16/02/2016 (GMT+7)

Có thể, đây là lĩnh vực mới và cũng là tham vọng mới của gã khổng lồ công nghệ Mỹ...

Trong bối cảnh người dùng trên thế giới “có vẻ” bắt đầu chán iPhone, thì việc Apple “dò dẫm” bước qua lĩnh vực điện ảnh và bắt tay làm phim truyền hình có thể là cứu cánh cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong thời gian tới.

Apple đang mạnh dạn “đưa chân” sang làm phim truyền hình
Apple đang mạnh dạn “đưa chân” sang làm phim truyền hình.

Theo tờ Hollywood Reporter, Apple hiện đang đầu tư sản xuất một series phim truyền hình dài 6 tập có tên "Vital Signs", với sự tham gia diễn xuất của rapper, producer Dr. Dre, sau khi Beats Electronics được bán lại cho Apple với giá 3 tỷ USD vào năm 2014. Hiện, Dr. Dre đang nằm trong bộ máy lãnh đạo của hãng công nghệ Apple.

Và, đây là lần đầu tiên hãng Apple tự sản xuất các nội dung giải trí của riêng mình sau khi các đối thủ trong mảng dịch vụ phát hình ảnh trực tuyến như Netflix và Amazon đạt được nhiều giải thưởng với các series truyền hình tự sản xuất. Chương trình này sẽ được phát thông qua dịch vụ Apple Music và được cung cấp trên Apple TV.

Cho đến thời điểm hiện thời, cả Apple Music lẫn Apple TV của Apple đều bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh trong mảng âm nhạc và truyền hình. Còn trong quá khứ, Apple mới chỉ tổ chức và phát sóng một vài show diễn âm nhạc có quy mô nhỏ.

Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, Apple từng tiết lộ kế hoạch làm phim và show truyền hình cùng với hãng phim Hollywood.

Các báo cáo thực tế trước đó của hãng cho biết, Apple đã chi một khoản “hậu hĩnh” cho ê-kíp chương trình truyền hình “Top Gear”, bao gồm Jeremy Clarkson, James May và Richard Hammond để lôi kéo họ, sau khi ê-kip này rời đài truyền hình BBC. Tuy nhiên, hãng Amazon đã “nhanh tay” hơn Apple trong thương vụ này khi gã khổng lồ bán lẻ đã chi 36 triệu USD - cho riêng Clarkson, để ê-kíp này về làm việc cho kênh truyền hình của Amazon.

Còn theo các nguồn tin rò rỉ, Vital Signs sẽ là một bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời của chính Dr. Dre, với nhiều cảnh bạo lực cũng như các “cảnh nóng".

Trong năm 2015, rapper này đã đạt thành công vang dội khi tham gia sản xuất bộ phim “Straight Outta Compton”, nói về ban nhạc NWA mà ông từng tham gia khi còn trẻ.

Hiện, Apple từ chối bình luận khi được hỏi về những thông tin này, nhưng lại “úp mở” và khẳng định rằng, quý 4/2015 vừa qua là quý thành công nhất trong lịch sử của Apple TV.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.