Bưu điện sẽ thu tiền nộp phạt vi phạm giao thông

11:18, Thứ Ba, 02/02/2016 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) được thu tiền nộp phạt và chuyển phát giấy tờ bị thu giữ cho người vi phạm giao thông.

Thông tin này vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết hôm qua (1/2) và đây là chủ trương của Chính phủ tại phiên họp thường kỳ Chính phủ vào ngày 29/1/2016 vừa rồi. Theo đó, Chính phủ đã nhất trí sẽ giao cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cung cấp dịch vụ thu tiền nộp phạt và chuyển phát giấy tờ bị thu giữ cho người vi phạm giao thông.

Lực lượng công an đang xử phạt vi phạm giao thông. Ảnh chỉ mang tính minh họa.
Lực lượng công an đang xử phạt vi phạm giao thông. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Đây là dịch vụ mới, rất thuận tiện cho người dân, bởi hệ thống Kho bạc Nhà nước chỉ có đến cấp huyện và chỉ làm việc trong giờ hành chính, nên việc người vi phạm giao thông phải tìm đến các điểm nộp phạt và lấy lại giấy tờ gặp rất khó khăn.

Việc VietnamPost cung cấp dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm giao thông tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc trong thời gian tới, chắc chắn sẽ giúp người vi phạm giao thông khỏi phải “chạy đôn chạy đáo” tìm nơi nộp phạt dễ dàng hơn, chưa kể đến việc giờ giao dịch của Bưu điện cũng trải rộng hơn trong ngày, kể cả Chủ Nhật và ngày Lễ.

Hiện, VietnamPost đang cung cấp nhiều dịch vụ phục vụ xã hội, như: Tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, chuyển phát chứng minh nhân dân, hộ chiếu,... được xã hội và các cơ quan Nhà nước đánh giá cao.

Vì thế, Văn phòng Chínhphủ đã kiến nghị kiến nghị giao việc thu tiền phạt vi phạm giao thông tại hệ thống Bưu điện và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Thủ tướng cũng chỉ đạo phải sửa khoản 1, Điều 10 tại Nghị định 81 để giao cho VietnamPost triển khai thu tiền phạt vi phạm giao thông.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.