Chất lượng mạng lưới VNPT đảm bảo tốt dịp Tết Bính Thân

13:46, Thứ Ba, 09/02/2016 (GMT+7)

Trong những ngày Tết vừa qua, đội ngũ cán bộ của VNPT đã trực 24/24 giờ để đảm bảo mạng lưới tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu thông tin của khách hàng.

"So với tết Ất Mùi, từ ngày 30 đến thời điểm này, lưu lượng thoại của mạng di động Vinaphone tăng khoảng 10-15%, lưu lượng 3G tăng 90-95%, lưu lượng SMS tăng trên 70% song mạng lưới của VNPT vẫn đảm bảo phục vụ như cầu của khách hàng trong những ngày đầu của xuân Bính Thân.

Trước Tết, các đơn vị thành viên VNPT đã thực hiện đồng bộ rất nhiều phương án để đảm bảo cho mạng Vinaphone thông suốt trong thời gian Tết Bính Thân. Gần 11.000 trạm thu phát sóng 3G đã được triển khai, các trạm phát sóng được tối ưu, nâng cấp phần mềm và phương án ứng cứu cơ động tại các điểm dự kiến tập trung đông. Nhiều lượt xe lưu động chuyên dụng đã được bố trí tại các tỉnh/thành phố, khu vực trọng điểm, các trạm 3G được nâng cấp công nghệ DC-HSDPA để hỗ trợ truy cập tốc độ download tới 42 Mbps.

Phần kết nối Internet quốc tế đã được VNPT mở thêm tới 170 Gbps theo cả hướng cáp quang trên đất liền và cáp quang trên biển. Mạng truyền dẫn đường trục Bắc-Nam cũng được mở rộng dung lượng thêm tới gần 400 Gbps trong thời gian qua.

Đội ngũ cán bộ kỹ thuật của VNPT trực điều hành 24/24 trong những ngày Tết để sẵn sàng phục vụ khách hàng  ở mức độ cao nhất."

P.V

.
.
.

.
.
.