Facebook đã "bước vào" công nghệ thực tế ảo

08:07, Thứ Ba, 23/02/2016 (GMT+7)

Trong sự kiện ra mắt Galaxy S7 của Samsung tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) ở Tây Ban Nha, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, Facebook đã thành lập một nhóm để tạo ra các xã hội tương tác trong thực tế ảo.

Theo đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook đã bộc lộ tham vọng muốn có mặt trong thế giới thực tế ảo (virtual reality – VR) và có thể trở thành một nền tảng mạng xã hội trong tương lai.

Mark Zuckerberg phát biểu tại sự kiện của Samsung tối 21/2 vừa qua.
Mark Zuckerberg phát biểu tại sự kiện của Samsung tối 21/2 vừa qua.

Trước đông đảo người xem, Mark cho hay, "Không lâu nữa, chúng ta sẽ sống trong một thế giới mà mọi người đều có sức mạnh để chia sẻ và trải nghiệm toàn cảnh cuộc sống này, như thể chúng ta đang có mặt ở đó."

Cụ thể hơn, Mark nói, "Hãy tưởng tượng bạn có thể ngồi trước một đống lửa trại và dạo chơi với bạn bè bất cứ lúc nào bạn muốn. Hoặc là, có thể xem một bộ phim trong một rạp hát riêng với bạn bè bất cứ lúc nào bạn muốn. Hãy tưởng tượng bạn có thể tham gia một cuộc họp hoặc sự kiện nhóm bất cứ nơi nào trên thế giới mà bạn muốn. Tất cả những điều này sẽ thực hiện được. Và đó là lý do tại sao Facebook đang đầu tư rất nhiều đầu vào công nghệ thực tế ảo. Vì vậy, chúng tôi có thể hy vọng sẽ cung cấp các loại trải nghiệm xã hội khác nhau."

Mark Zuckerberg cũng cho biết, hãng Facebook đã thành lập một nhóm để tạo ra các xã hội tương tác trong thực tế ảo. Nhóm này sẽ làm việc với Oculus và những đơn vị khác tại Facebook.

Mark khẳng định, Facebook sẽ đưa công nghệ xem trực tuyến video 360 vào kính Samsung Gear VR trong vài tuần tới.

Ông còn giải thích cách thức ông muốn sử dụng một chiếc camera 360 độ như chiếc camera Samsung Gear 360 mà Samsung vừa mới công bố, để quay và chia sẻ một đoạn video trải nghiệm việc “nhập vai” về cô con gái cưng của mình.

Sự xuất hiện của Mark Zuckerberg tại sự kiện của Samsung đêm 21/2 đã gây nhiều bất ngờ với báo giới. Tuy nhiên, nếu “xâu chuỗi” những động thái của Facebook - có liên quan với công nghệ thực tế ảo, như việc Facebook chi 2 tỷ USD mua lại Oculus năm 2014, để từ đó liên kết với Samsung phát triển kính thực tế ảo, sẽ thấy sự xuất hiện này là không quá bất ngờ, thậm chí nó đã được “đưa vào kịch bản”.

Và, đây không phải là lần đầu tiên mà Mark Zuckerberg và hãng Facebook nói về việc VR hóa mạng xã hội. Trước đó, giám đốc sản phẩm Facebook Chris Cox từng thừa nhận rằng, công ty đang làm việc trên các ứng dụng VR riêng của mình tại hội nghị về công nghệ mã hóa của Recode.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.