Facebook sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Messenger?

17:12, Thứ Sáu, 19/02/2016 (GMT+7)

Facebook dự định sẽ bắt đầu cung cấp quảng cáo trong ứng dụng Messenger vào quý 2/2016.

Theo tài liệu rò rỉ, các doanh nghiệp có thể sớm gửi quảng cáo như là một thông báo về bán hoặc thông tin sản phẩm nào đó. Một doanh nghiệp sẽ không thể liên lạc với bất cứ ai thông qua quảng cáo nếu người dùng không quan tâm.

Tuy nhiên, thông tin cho thấy Facebook khuyến khích các thương hiệu cố gắng để được kết nối hiệu quả với người tiêu dùng. Điều này sẽ giúp họ có thể gửi quảng cáo đến mọi người khi tính năng quảng cáo trên Messenger chính thức hoạt động.

Động thái này không có gì là bất ngờ khi Facebook đang cố gắng thực hiện một số thay đổi trong các sản phẩm của mình trong khoảng cuối năm 2015, mở ra tương lai cho chiếm dịch kiếm tiền từ quảng cáo.

Trước đó, Facebook đã đại tu hoàn toàn trang web sản phẩm dành cho các doanh nghiệp, thêm mô-đun cho phép bạn đặt hoặc duyệt qua các sản phẩm nhất định, thậm chí thu hút các khách hàng doanh nghiệp đến với công cụ Messenger của hãng.

Năm ngoái, CEO Mark Zuckerberg cho biết, một khi Messenger thu hút đủ các doanh nghiệp sử dụng, Facebook sẽ bắt đầu tạo ra những cách thức mới để tìm kiếm doanh thu, và có lẽ đây là thời điểm phù hợp. Hiện Facebook từ chối bình luận, không đưa ra bất cứ thông tin nào về kế hoạch này.

Tuy nhiên, điều chắc chắn, tương lai không xa, Facebook sẽ kiếm bội tiền từ quảng cáo từ lượng người dùng khổng lồ, và Facebook Messenger đang ngày trở nên không thể thiếu đối với không chỉ người dùng cá nhân.

Thái Vân (Theo businessinsider.com)

.
.
.

.
.
.