General Motors gia nhập thị trường xe tự lái và xe điện

11:12, Thứ Hai, 01/02/2016 (GMT+7)

General Motors (GM) vừa phát triển một nhóm để tăng tốc độ phát triển xe tự lái và xe điện như là một hướng đi cần thiết cho tương lai.

Doug Parks, Phó Chủ tịch Phụ trách Sản phẩm toàn cầu của GM, sẽ được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Phụ trách Công nghệ tự động và bắt đầu công việc của mình vào ngày 01/02/2016. Parks sẽ giảm sát những nỗ lực để phát triển hệ thống và phần mềm quản lý điện cũng như pin mới cho xe, sau đó tiến hành báo cáo với Giám đốc Phát triển Sản phẩm toàn cầu Mark Reuss của GM.

Ông Parks đã phụ trách nhiều bộ phận kỹ thuật và đóng vai trò lớn tại GM kể từ năm 1984. Ông chính thức được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Sản phẩm toàn cầu của GM vào tháng 8/2012, sau khi ông đảm nhận bộ phận xe điện tại công ty.

Bên cạnh Parks, GM cũng bổ nhiệm một số anh tài khác cho liên doanh mới của mình, bao gồm Sheri Hickok sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành bộ phận xe tự lái trong liên doanh. Hickok hiện đang là kỹ sư trưởng bộ phận phát triển xe tải thế hệ tiếp theo. Pam Fletcher, Giám đốc Điều hành bộ phận xe điện của GM, sẽ đảm nhận trách nhiệm cung cấp kế hoạch chiến lược liên quan đến liên doanh xe tự lái và xe điện.

GM dự định tung ra mẫu xe điện Chevrolet Bolt vào cuối năm nay. Đây là mẫu xe có khả năng vận hành suốt quãng đường 320 km cho mỗi lần sạc, với giá bán ước tính vào khoảng 35.000 USD, con số cao gấp đôi so với những chiếc xe điện khác.

Được biết, hồi đầu tháng 01/2016, GM đã đầu tư khoảng 500 triệu USD vào Lyft như là một phần trong kế hoạch đầu tư vào hệ thống xe tự lái trong tương lai.

Thời Phong (Theo venturebeat.com)

.
.
.

.
.
.