Hệ điều hành Firefox cho di dộng chính thức bị khai tử

09:13, Thứ Bảy, 06/02/2016 (GMT+7)

Tin đồn đưa ra hồi tháng 12 vừa qua là Firefox sẽ từ bỏ việc tạo ra chiếc smartphone chạy Firefox OS giờ đây đã chính thức được Mozilla xác nhận. Thay vì vậy, hãng Cáo Lửa có dự định sử dụng tất cả các nguồn lực để tập trung vào IoT.

“Mặc dù được sự ủng hộ của hàng trăm cổ đông trong dự án tạo ra một nền tảng ấn tượng trong hệ điều hành Firefox. Tuy nhiên, như thông báo hồi tháng 12, trước tình hình thực tế có nhiều hệ điều hành mới được thành lập và cùng với các hệ sinh thái ứng dụng đi kèm. Nhận thấy các điều kiện không cho phép Mozilla giành chiến thắng trong các cuộc chiến thương mại trên điện thoại thông minh. Chúng tôi đã quyết định rằng để thành công trong lĩnh vực Kết nối các Thiết bị, chúng tôi cần phải tập trung hết các nguồn lực của mình trong việc khám phá và thiết kế ra những giao thức của tương lai để làm sao chúng tôi có thể là cái tên ảnh hưởng lớn nhất trong Kỷ nguyên kết nối Vạn vật (IOT).”

Firefox OS được sử dụng chủ yếu ở các nước đang phát triển nhưng không tiếp cận được tốt. Mozilla dự định sẽ kết thúc tất cả các hỗ trợ sau phiên bản 2.6.

Quang Vũ 

.
.
.

.
.
.