Netflix âm thầm phát triển nội dung HDR?

08:45, Thứ Tư, 10/02/2016 (GMT+7)

Netflix đang lên kế hoạch bổ sung những nội dung HDR vào dịch vụ của mình nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh cho các bộ phim 4K.

4K video cung cấp số lượng điểm ảnh gấp 4 lần so với 1080p. Nhiều điểm ảnh sẽ mang đến cho bạn bức tranh chi tiết hơn trong các màn hình cỡ lớn. Nhưng bổ sung điểm ảnh không phải là cách duy nhất để mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Hầu hết các nội dung mà bạn thấy ngày nay sử dụng không gian màu 8 bit. Điều này cung cấp cho bạn 256 sắc thái của từng màu sắc, hiển thị khá tốt khi hầu hết mọi người không phàn nàn về vấn đề màu sắc trên TV.

Tuy nhiên, Netflix muốn tạo ra những nội dung sử dụng công nghệ HDR (High-dynamic range) bằng cách pha trộn những hình ảnh quay ở độ phơi sáng khác nhau. Điều này giúp chi tiết hiển thị tốt hơn so với việc hiển thị một hình ảnh duy nhất. Những vùng tối sẽ sáng hơn, cho thông tin chi tiết hiển thị tốt hơn.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật này, Netflix có thể cung cấp nội dung sắc nét và thực tế hơn. Vấn đề duy nhất là đảm bảo rằng bạn có một TV có thể hiển thị nhiều hơn 8 bit màu sắc. Hầu hết các TV 4K đã có thể làm được điều này, vì vậy nếu bạn đang nâng cấp, bạn nên biết thông số này.

Khi HDR là trở thành mắt xích chính trong kế hoạch định trước trước, Netflix chỉ có thể thêm tùy chọn này đến phim trong tương lai và chương trình TV mà hãng tạo ra. Vì vậy bạn không nên mong đợi bộ phim cũ có thể đột nhiên “hô biến” thành định dạng phim mới. Netflix dự kiến sẽ cung cấp khoảng 5% nội dung HDR vào năm tới, và 20% vào năm 2019.

Thái Vân (Theo slashgear.com)

.
.
.

.
.
.