"Ngày hội" xe máy sắp diễn ra tại TP.HCM

15:06, Thứ Ba, 23/02/2016 (GMT+7)

Vietnam Motorcycle Show 2016 được xem là sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng của ngành công nghiệp xe máy tại Việt Nam, và sẽ diễn ra tại Tp.HCM từ ngày 7-10/4/2016.

Đây là kỳ triển lãm đầu tiên của ngành công nghiệp xe máy Việt Nam, do Hiệp hội các Nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tổ chức.

Triển lãm mô tô, xe máy.
Triển lãm mô tô, xe máy sắp diễn ra tại TP.HCM.

Theo thông tin mới nhất, trong triển lãm này sẽ có sự tham gia của 8 thương hiệu xe máy (chính hãng), gồm Honda, Piaggio, Yamaha, SYM và Suzuki - là 5 thương hiệu thuộc VAMM; và 3 thương hiệu môtô, xe máy nhập khẩu nguyên chiếc là Benelli, Ducati và Kawasaki.

8 thương hiệu xe môtô, xe máy tham gia kỳ triển lãm này hiện đang chiếm gần 100% thị phần xe máy tại Việt Nam, trải dài ở tất cả các phân khúc.

Theo VAMM, tổng lượng thị trường xe máy tại Việt Nam trong năm tài chính 2015 (tính từ tháng 4/2015 đến hết tháng 3/2016) ước đạt khoảng 2,8 triệu chiếc và chênh lệch không đáng kể so với năm trước. Đây cũng là mức sản lượng đã “chạm ngưỡng bão hòa” của thị trường xe máy tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Vietnam Motorcycle Show 2016 đang được kỳ vọng, “sẽ góp phần thúc đẩy thị trường và ngành công nghiệp xe máy Việt Nam” trong thời gian tới.

Tuy nhiên, với nhiều người yêu xe, “chơi xe”, đặc biệt là môtô, sự vắng mặt của BMW Motorrad - một trong những thương hiệu môtô cao cấp, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, là “điểm đáng tiếc” trong Triển lãm này.

Như vậy, kể từ năm 2016, ngành xe máy và người tiêu dùng xe máy sẽ có “ngày hội” xe riêng, sau nhiều năm đã chứng kiến của các kỳ triển lãm ôtô.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.