Nokia sẽ ra mắt sản phẩm hỗ trợ mạng 5G

08:03, Thứ Tư, 24/02/2016 (GMT+7)

Đây là lời của ông Rajeev Suri - Giám đốc điều hành Nokia (Phần Lan), trong một phát biểu trước thềm Triển lãm Di động Thế giới (MWC 2016) mới đây.

Ông Suri dự đoán, hệ thống mạng di động 5G sẽ bùng nổ trước năm 2020, thời điểm mà giới chuyên gia công nghệ tiên đoán: “Toàn bộ ngành công nghệ thế giới bắt đầu thay đổi và nâng cấp vượt bậc”.

Nokia sẽ trở lại thị trường bằng các sản phẩm hỗ trợ mạng 5G.
Nokia sẽ trở lại thị trường bằng các sản phẩm hỗ trợ mạng 5G.

Trong lời phát biểu của mình, ông Rajeev Suri cho biết, Nokia đang có kế hoạch tăng cường đầu tư vào công nghệ 5G trong năm nay và hãng sẽ cho ra các sản phẩm tích hợp mạng 5G vào năm 2017.

Ông Suri cũng nhắc đến tham vọng của hãng SK Telecom - nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu Hàn Quốc, trong việc phát triển hệ thống cung cấp kết nối 5G vào thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa Đông 2018 ở nước này, cũng như kế hoạch tương tự của công ty viễn thông NTT DoCoMo Nhật Bản.

Hiện, nhu cầu sử dụng các thiết bị hỗ trợ mạng di động 4G đang tăng mạnh, đặc biệt là trong năm 2015 - sau khi Trung Quốc triển khai rộng rãi mạng 4G, vốn là thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Còn mạng 5G đã được nhiều hãng công nghệ và viễn thông triển khai thử nghiệm. Tuy nhiên, các thiết bị đầu cuối có hỗ trợ mạng 5G chưa nhiều, bởi mạng 5G chưa phổ dụng nên các nhà sản xuất chưa quan tâm.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.