Porsche: Quyết nói không với xe tự lái?

11:00, Thứ Tư, 03/02/2016 (GMT+7)

Có vẻ như toàn bộ thế giới ô tô đang tập trung vào xe tự lái, những chiếc xe thay đổi cách lái xe của bạn, giúp cho việc tham gia giao thông an toàn hơn, trong khi di chuyển ít bận rộn hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hãng xe đều tìm kiếm một vị trí trong phân khúc này, ít nhất trong tương lai gần khi mà CEO của Porsche đã tiết lộ rằng công ty không có kế hoạch gia nhập thị trường xe tự lái.

Porsche là một nhà sản xuất xe thể thao chủ yếu nhắm vào những người đam mê lái xe. Đây có lẽ là hạng mục trong tương lai dành cho xe cá nhân, hướng đến những người muốn xe vận hành mà không phải đụng chạm đến bàn tay của họ.

Ngoài thông báo về kế hoạch xe tự lái, CEO Porsche cũng gây một chút ngạc nhiên khi cho biết công ty hiện đang phát triển một chiếc SUV, nhưng không hướng đến các khách hàng Porsche truyền thống, cùng với một mẫu xe bốn cửa có tên gọi Panamera.

Có vẻ như chiếc SUV và xe bốn cửa là nguyên nhân chính khiến cho CEO Porsche không thích xe tự lái. Mặc dù không có kế hoạch cho xe tự lái, nhưng vị CEO này tiết lộ rằng Porsche đang có kế hoạch phát triển các mẫu xe hybrid để giúp cải thiện nền kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu cũng như đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.

Một phiên bản plug-in hybrid 911 đang được Porsche lên kế hoạch ra mắt vào đầu năm 2018. Porsche cũng dự kiến ra mắt một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện có tên gọi Mission E có công suất hơn 600 mã lực và phạm vi di chuyển hơn 500 km. Xe dự kiến ra mắt vào cuối thập kỷ này.

Thời Phong (Theo slashgear.com)

.
.
.

.
.
.