Ringing Bells sẽ gặp rắc rối nếu không thể giao Freedom 251

11:11, Thứ Tư, 24/02/2016 (GMT+7)

Chính phủ đang theo dõi nhất cử nhất động của Ringing Bells sau khi công ty này tuyên bố bán ra điện thoại thông minh giá rẻ nhất thế giới thương hiệu Freedom 251. Bộ trưởng Viễn thông Ấn Độ, ông Ravi Shankar Prasad hôm nay cho biết “sẽ có hành động cụ thể" nếu công ty không cung cấp được điện thoại thông minh Freedom 251 đúng như đã quảng cáo.

"Nếu có bất cứ biểu hiện sai trái nào, chúng ta sẽ hành động theo pháp luật”, ông Bộ trưởng nói. Ringing Bells chỉ là một công ty mới nổi trên thị trường thiết bị cầm tay Ấn Độ và vừa qua đã gây sốc với thế giới khi chào bán điện thoại thông minh giá rẻ nhất thế giới với mức giá chỉ 251 Rs (tương đương 3,6 USD). Mối quan tâm đã được nâng lên dư luận khá băn khoăn về tính khả thi của việc sản xuất thành công một chiếc điện thoại thông minh 3G với mức giá thấp như vậy.

Ringing Bells cho biết chi phí sản xuất của điện thoại là khoảng 2.500 Rs sẽ được thu hồi thông qua một loạt các biện pháp như quy mô kinh tế, sáng tạo trong tiếp thị, giảm thuế và tạo ra một môi trường thương mại điện tử linh hoạt.

Bộ CNTT cũng đang xem xét cơ cấu tài chính của công ty và thu thập một số tài liệu, bao gồm cả thông tin đăng ký kinh doanh, bản quyền của công ty trong vấn đề này.

Một loạt các khiếu nại được gửi lên Bộ Viễn thông chống lại công ty. Ngoài ra, Hiệp hội di động Ấn Độ (đại diện của nhà sản xuất thiết bị cầm tay di động) cũng đã tiếp xúc với Bộ yêu cầu họ được tham gia sâu hơn trong quá trình điều tra. Họ cho biết, giá của thiết bị với các thông số kỹ thuật như Freedom 251 công bố sở hữu không thể dưới 3.500 Rs kể cả khi được trợ cấp. Tuy nhiên, bất chấp những tranh cãi, Ringing Bells đã nhận được hơn 60 triệu đăng ký mua sản phẩm chỉ trong hai ngày.

Thảo Nguyên (Theo Tech2.com)

.
.
.

.
.
.