Uber đổi logo khiến dân mạng "nổi đóa"

13:03, Thứ Tư, 03/02/2016 (GMT+7)

Việc Uber vừa giới thiệu logo mới nhằm thay thế logo cũ có vẻ như đang làm cho cư dân mạng tức giận...

Vốn dĩ logo của Uber mang tính cách điệu của “chữ U”, với hai màu trắng và đen, nhưng thiết kế mới logo của hãng lại có hình “tựa như đồng xu” - dành cho người bắt xe, và có hình lục giác dành cho lái xe. Ngay khi Logo mới được Uber tung ra, có vẻ như nó đã bị rất nhiều người “xoi mói”.

Logo Uber trước và sau khi thay đổi.
Logo Uber trước và sau khi thay đổi.

Theo giải thích của hãng, Uber gọi logo mới này là "atom and bit", với một lỗ trống ở giữa - đại diện cho việc Uber sẽ luôn đặt công nghệ vào trọng tâm của tất cả mọi thứ mà họ làm, trong khi đó, màu nền và hoa văn được gắn lên logo sẽ “tùy thuộc vào từng quốc gia và từng thành phố”, không mang một chuẩn chung.

Nhưng số lời khen dành cho bản logo cập nhật này thì ít, trong khi đa phần cư dân mạng, nhất là những người sử dụng Twitter lại cho rằng, logo mới này rất dễ gây nhầm lẫn, thậm chí nhiều người còn tỏ ra tức giận.

"Logo/bộ nhận diện thương hiệu mới của Uber trông thật tệ, logo cũ trông dễ nhận diện hơn” - một người dùng viết.

Hay, "Chỉ có hai từ để nói về logo mới của Uber: thật kém ấn tượng và tại sao? Thay đổi vì sự thay đổi không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn không ngoan", lời của một người khác viết trên tweet.

Theo Uber, logo mới sẽ được sử dụng trên toàn thế giới, và sẽ có từng màu sắc đặc trưng cho mỗi quốc gia - trong số 68 quốc gia mà công ty này đang hoạt động.

Uber cũng cho biết, họ đã dành nhiều tháng để nghiên cứu nền văn hóa, cảnh quan và kiến trúc của các quốc gia, qua đó, phát triển “các màu sắc và hoa văn” khác nhau ứng với từng quốc gia.

Vị đồng sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành Uber Travis Kalanick trong một bài viết đăng blog đã cố gắng giải thích về sự thay đổi này: "Uber là một mạng lưới giao thông, dệt thành một hệ thống vận tải của các thành phố và nơi nó đi qua. Để phù hợp hơn với văn hóa từng nơi ... chúng tôi đã thêm màu sắc và hoa văn vào”, Kalanick viết.

Hiện, Uber là một trong những công ty khởi nghiệp (startup) thành công và có giá trị nhất trên thế giới - đã được định giá với mức 65 tỷ USD.

Tuy nhiên, hoạt động của Uber đang vấp phải sự phản đối tại nhiều quốc gia, nhất là tiếng nói phản đối từ các công ty taxi truyền thống. Và nhiều người sử dụng mạng xã hội cho rằng, logo mới sẽ không làm cho người dùng Uber dừng phản đối hoạt động kinh doanh “mập mờ” của hãng.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.