USB Type-C làm hỏng máy tính của một kỹ sư Google

11:37, Thứ Tư, 03/02/2016 (GMT+7)
“Tôi đã mong đợi USB Type-C sẽ trở thành chuẩn kết nối tiêu chuẩn cho mọi thiết bị nhưng có lẽ giờ tôi phải thay đổi ý kiến của mình”. Một kỹ sư của Google có tên Benson Leung sau khi thử nghiệm cáp USB Type-C mua từ Amazon đã phát biểu như vậy và anh ta thấy lo lắng về sự an toàn của người dùng khi sử dụng loại cáp này. Máy tính của Leung này đã bị phá hủy sau khi anh tiến hành thử nghiệm loại cáp theo chuẩn mới này.
Loại máy tính Benson Leung sử dụng để thử nghiệm là Chromebook Pixel 2015 có giá khá cao vào khoảng 1500 USD. Khi đang dùng thử thì một trong những dây cáp USB gặp trục trặc và phá hủy chính nó. Thật không may, nó cũng phá hủy luôn máy tính của Leung.
 
Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm các loại cáp USB Type-C có tiềm ẩn nguy cơ không an toàn cao, Leung cũng đã khá cảnh giác và các loại cáp giá rẻ Leung đã làm thí nghiệm không phải là loại tốt nhất nhưng lần thí nghiệm này là có hậu quả tồi tệ nhất. Leung cho biết anh sẽ không thể kiểm tra nhiều điều khác khi mà máy tính, phương tiện để thử nghiệm đã bị phá hủy.
 
Tình huống xảy ra với kỹ sư Benson Leung không có nghĩa là người dùng nên tránh xa cáp theo tiêu chuẩn USB Type-C. Chỉ có điều loại cáp mới này người dùng cần lưu ý hơn việc lựa chọn loại cáp cung cấp từ các nhà sản xuất uy tín, tránh xa những loại có giá rẻ và không an toàn vì điều tồi tệ nhất đó là các nhà sản xuất chỉ cần giảm bớt giá thành trong một công đoạn hay lựa chọn vật liệu kém chất lượng trong quá trình sản xuất cáp là các thiết bị của bạn sẽ phải hứng chịu thiệt hại và bạn sẽ rất tốn tiền để sửa chữa.
 
Nếu muốn theo dõi quá trình kỹ sư phần mềm Benson Leung thử nghiệm để tìm ra loại cáp tốt nhất, bạn đọc có thể truy cập vào trang cá nhân của Leung trên Amazon tại địa chỉ sau: http://www.amazon.com/gp/profile/A25GROL6KJV3QG
 
Thảo Nguyên (Theo TalkAndroid)
.
.
.

.
.
.