Ủy ban ATGT quốc gia lập Facebook tiếp nhận thông tin từ dân

09:45, Thứ Tư, 24/02/2016 (GMT+7)

Ngày 21/2, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia, cho biết đơn vị này đã lập trang mạng xã hội Facebook  để tiếp nhận phản ảnh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc cũng như những kiến nghị, đề xuất về những giải pháp nhằm làm giảm tai nạn và khắc phục ùn tắc giao thông.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, sau hơn một năm thí điểm hoạt động và đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia và các thành viên trên cộng đồng mạng xã hội, Ủy ban ATGT Quốc gia chính thức công bố trang mạng xã hội mang tên "Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia". Đây là nơi giao tiếp giữa Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia với người dân nhằm công bố, phổ biến những văn bản chỉ đạo, điều hành của Ủy ban.

Ảnh chụp màn hình trang mạng xã hội Facebook chính thức của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.
Ảnh chụp màn hình trang mạng xã hội Facebook chính thức của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Đồng thời, Facebook này cũng là nơi tiếp nhận thông tin do người dân phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông cũng như những kiến nghị, đề xuất về những giải pháp nhằm giảm tai nạn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông.

Theo đó, Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, góp ý của mọi người dân, đặc biệt là của cộng đồng mạng xã hội để Trang Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trở thành cầu nối thông suốt, hiệu quả giữa người dân với văn phòng ủy ban và các cơ quan thành viên của Ủy ban.

Cùng ngày, để tiếp nhận ý kiến đóng góp và thông tin liên quan đến lĩnh vực giao thông, Sở Giao thông Vận tải TP HCM cũng ra mắt trang Facebook nhằm tương tác với người dân TP.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 3/2016, trang Facebook của đơn vị này sẽ chính thức hoạt động để tiếp nhận phản ánh và đóng góp ý kiến của tất cả người dân TP về lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn.

Trang mạng xã hội của Sở có địa chỉ là “Sở Giao Thông Vận Tải TP HCM” được lập vào đầu năm 2016, hiện đăng tải một số thông tin về đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân và một số thông tin chuyên ngành. Theo lãnh đạo Sở, hiện trang đang hoạt động thử nghiệm, đầu tháng 3/2016 sẽ chính thức ra mắt cộng đồng mạng và phục vụ người dân.

L.H (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.