WhatsApp "cán mốc" 1 tỷ người dùng

09:49, Thứ Ba, 02/02/2016 (GMT+7)

WhatsApp - dịch vụ nhắn tin di động, được Facebook mua hơn hai năm trước trong một thỏa thuận trị giá 19 tỷ USD vừa “cán mốc” 1 tỷ người dùng.

Sáng nay (2/2 - giờ Việt Nam), WhatsApp và Facebook đã công bố “cột mốc” một tỷ người dùng dịch vụ nhắn tin di động của hãng trên blog.

WhatsApp “cán mốc” 1 tỷ người dùng.
WhatsApp “cán mốc” 1 tỷ người dùng.

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin di động khá phổ biến ở Mỹ. Ứng dụng này ra đời ở thung lũng Silicon Valley, bởi Jan Koum và Brian Acton là hai kỹ sư làm việc cho Yahoo. Sau đó, những người tạo ra WhatsApp đã thành lập một công ty cùng tên trước khi bị Facebook mua lại hơn hai năm trước.

Không riêng tại thị trường Mỹ, WhatsApp cũng đã phổ biến ở châu Âu, Nam Mỹ, hay các thị trường mới nổi ở châu Phi và Ấn Độ.

Trong thời gian gần đây, Koum và Acton - hai "cha đẻ" của WhatsApp, đã bổ sung tính năng gọi điện thoại cho ứng dụng này, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi qua Internet thay vì thông qua các nhà mạng di động.

Ngoài ra, cũng giống như ứng dụng tin nhắn Facebook Messenger - của riêng Facebook, trong tương lai, WhatsApp sẽ cung cấp các cuộc gọi video.

Trước đó, hồi tháng 9/2015, ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook đã cán mốc 900 triệu người dùng. Con số này đánh dấu mức tăng trưởng 50% trong vòng 12 tháng trước đó.

Nếu bỏ qua các ứng dụng của Google và các đối tác sản xuất điện thoại Android, “cột mốc” này có khả năng giúp WhatsApp trở thành ứng dụng phổ biến thứ hai trên thế giới sau ứng dụng Facebook.

Theo WhatsApp, hiện nay cứ 7 người trên thế giới thì có 1 người sử dụng WhatsApp mỗi tháng để giữ liên lạc với những người xung quanh.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.