WhatsApp ngừng hỗ trợ hệ điều hành di động của BlackBerry và Nokia

09:06, Thứ Hai, 29/02/2016 (GMT+7)

Dịch vụ nhắn tin tức thời WhatsApp sẽ dừng hoạt động trên các hệ điều hành di động của BlackBerry và Nokia vào cuối năm nay.

Đây là thông báo vừa được hãng đưa ra. Theo đó, WhatsApp của Facebook sẽ ngưng hỗ trợ nhiều hệ điều hành cũ để tập trung cho các tính năng của những hệ điều hành mới hơn, tốt hơn.

WhatsApp ngừng hỗ trợ hệ điều hành di động của BlackBerry và Nokia
WhatsApp ngừng hỗ trợ hệ điều hành di động của BlackBerry và Nokia vào cuối năm nay.

Trong danh sách này, bao gồm: BlackBerry (gồm cả BlackBerry 10 - là phiên bản hệ điều hành di động của BlackBerry mới phát hành chưa đầy một năm rưỡi); Nokia S40; Nokia Symbian S60; Windows Phone 7.1; Android 2.1 và 2.2 - Thời điểm thực thi là cuối năm nay.

Trong thông báo của mình, WhatsApp cũng khuyến cáo người dùng cần nâng cấp bản cập nhật mới nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này, bởi vào cuối năm nay, ứng dụng này sẽ được chính thức ngưng hỗ trợ các nền tảng hệ điều hành di động cũ.

Vào đầu tháng 2/2016, WhatsApp đã thông báo cán mốc 1 tỷ người dùng. Và tuần rồi, WhatsApp vừa tổ chức kỷ niệm lần thứ Bảy, với một tỷ người sử dụng tích cực.

Hiện, nếu bỏ qua các ứng dụng của Google và các đối tác sản xuất điện thoại Android, với mốc 1 tỷ người dùng, WhatsApp đã trở thành ứng dụng phổ biến thứ hai trên thế giới sau ứng dụng Facebook.

WhatsApp là một phần mềm chat rất nổi tiếng và phổ biến trên di động. Gần đây dịch vụ đã chuyển sang hình thức miễn phí, giống như nhiều dịch vụ chat khác, đang rất phổ biến như Facebook Messenger, Viber...

WhatsApp được Facebook mua lại hơn hai năm trước trong một thỏa thuận trị giá 19 tỷ USD. WhatsApp khá phổ biến ở châu Âu và Nam Mỹ cũng như các thị trường mới nổi ở châu Phi và Ấn Độ, đặc biệt là ở Mỹ. Ứng dụng này ra đời ở thung lũng Silicon Valley bởi hai kỹ sư Jan Koum và Brian Acton, của Yahoo cũ. Sau đó, những người tạo ra WhatsApp đã tách ra và lập một công ty cùng tên, trước khi bị Facebook mua lại hơn hai năm trước.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.