2015: Người Việt chi gần 66 nghìn tỉ đồng để mua điện thoại di động!

09:19, Thứ Sáu, 11/03/2016 (GMT+7)
Thị trường hàng công nghệ điện tử tăng mạnh trong năm 2015, dẫn đầu là các sản phẩm điện thoại di động với mức đạt 65.666 tỷ đồng, tăng 31,9% so với năm 2014.
 
Theo Công ty nghiên cứu thị trường GfK TEMAX Việt Nam, thị trường hàng công nghệ điện tử Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2015, trong đó mảng điện thoại di động chứng kiến mức tăng trưởng cao nhất (gần 32%). Riêng trong quý 4, doanh thu từ mặt hàng này lên tới gần 20 nghìn tỷ đồng và doanh thu cả năm 2015 là gần 66 nghìn tỉ đồng.
doanh thu các ngành hàng công nghệ điện tử tại Việt Nam năm 2015 (GfK TEXMAX Việt Nam)
Doanh thu các ngành hàng công nghệ điện tử tại Việt Nam năm 2015 (GfK TEXMAX Việt Nam)
Thị trường bán lẻ điện thoại di động Việt Nam hiện đang bị chi phối bởi các ông lớn, gồm: Thế giới di động, FPT shop; Viễn thông A, Nguyễn Kim, Viettel... Trong đó, Thế giới di động chiếm thị phần lớn nhất, tiếp đó là FPT. Gần đây nhất, MobiFone cũng gia nhập thị trường này với việc khai trương chuỗi bán lẻ của riêng mình. 
 
Cho tới nay, MobiFone đã mở được 6 cửa hàng bán lẻ tại các tỉnh thành phố lớn, trong năm nay, mục tiêu sẽ tăng số lượng cửa hàng lên con số 100. Nhà mạng này cũng đang xúc tiến việc hợp tác với Apple để trở thành nhà mạng thứ 3 phân phối iPhone (sau VinaPhone và Viettel).
 
Doanh số thu về từ điện thoại di động đang vượt rất xa các nhóm hàng công nghệ điện tử khác. Những con số này một lần nữa khẳng định vì sao rất nhiều hãng sản xuất điện thoại tiếp tục có kế hoạch gia nhập Việt Nam dù rằng thị trường đã đầy ắp những gương mặt danh tiếng.
 
P.V
.
.
.

.
.
.