79% thiết bị của Apple đang sử dụng iOS 9

13:50, Thứ Tư, 16/03/2016 (GMT+7)

Theo số liệu đo lường trên kho ứng dụng App Store, tính đến ngày 7/3/2016, hệ điều hành iOS 9 đã chiếm tới 79% thị phần iOS trên toàn cầu.

Điều này có nghĩa là chỉ sau 6 tháng iOS 9 được phát hành đã có tới gần 80% thiết bị chạy iOS đã cập nhật lên phiên bản mới nhất này. Ngoài ra, iOS 8 chiếm 16%, giảm tới 71% so với thị phần 87% vào tháng 9/2015 và 5% còn lại thuộc về các phiên bản cũ hơn.

Thị phần của iOS 9 và các phiên bản trước đây
Thị phần của iOS 9 và các phiên bản trước đây

Theo dự báo, thị phần của iOS 9 sẽ tiếp tục gia tăng khi sắp tới Apple phát hành iOS 9.3.

Theo mô tả, ngoài chức năng vá lỗi cho iOS 9, iOS 9.3 sẽ đem tới cho người dùng rất nhiều tính năng phong phú mà trước giờ hệ điều hành iOS chưa có như Night Shift (một tính năng hỗ trợ người dùng nâng cao thị lực khi sử dụng iPhone vào ban đêm), Education (một ứng dụng giúp máy tính bảng iPad của Apple sớm đạt được vị trí vững chắc trong thị trường giáo dục đầy tiềm năng), Note (một ứng dụng mang tới nhiều thay đổi, như đặt mật khẩu, hoặc sử dụng Touch ID với các file nhạy cảm, News (một ứng dụng cho phép người dùng tùy biến nhiều hơn theo sở thích đọc tin của mỗi người. Ngoài ra, iOS 9.3 còn bổ sung thêm một số tính năng theo dõi sức khỏe và thoại Wi-Fi trên mạng Verizon…

Theo đồn đoán, lịch phát hành iOS 9.3 sẽ trùng với lịch diễn ra sự kiện đặc biệt ngày 21/3 tới đây của Apple.

Cũng theo kết quả đo lường lần này, tiến độ cập nhật lên iOS 9 đã chậm lại trong vài tháng qua. Tuy nhiên, iOS 9 vẫn vượt mặt đối thủ Android 6.0 Marshmallow của Google trên phương diện phổ cập đến tay người dùng.

Được biết, Google đã bắt đầu triển khai Android 6.0 Marshmallow vào đầu tháng 10/2015 nhưng mới chỉ có 2,3% thiết bị Android đang sử dụng hệ điều hành này.

Lê Hường (theo iclarified.com)
 

.
.
.

.
.
.