Apple gửi thư mời sự kiện 21/3: Ngày ra mắt iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch?

19:07, Chủ Nhật, 13/03/2016 (GMT+7)
Apple được biết đã gửi lời mời tham dự sự kiện ngày 21 tháng 3 tại trụ sở Cupertino của công ty tại California vào lúc 10:00 sáng theo múi giờ Thái Bình Dương. Công ty dự kiến sẽ ra mắt iPhone SE 4 inch, iPad Pro 9,7 inch, các dây đeo Apple Watch mới, cập nhật phần mềm, và nhiều hơn nữa. Mặc dù Apple đã không chia sẻ bất kỳ thông tin cụ thể nào nhưng dòng tagline xuất hiện trong thư mời là: "Let us loop you in" (Hãy để chúng tôi lặp bạn trong nhiều thứ).
Nếu quả đúng như dự đoán thì đây sẽ là lần đầu tiên Apple công bố một điện thoại thông minh mới trong quý đầu tiên của năm, không giống như truyền thống ra mắt tháng 9 hàng năm của họ. Dựa vào các tin đồn, người dùng kỳ vọng iPhone SE mới sẽ có màn hình 4-inch nhưng các thông số kỹ thuật thì tương tự như iPhone 6s. Thiết bị này có khả năng sẽ sở hữu camera phía sau 12MP thay vì 8MP như tin đồn trước đó. Về mặt thiết kế, nó có thể sẽ tương tự như iPhone 5s nhưng với cạnh kính hơi cong hơn 2,5D. Tuỳ chọn dung lượng lưu trữ sẽ bao gồm 16GB và 64GB, dung lượng pin 1642mAh. Các lựa chọn kết nối bao gồm Wi-Fi 802.11 ac, Bluetooth 4.2, hỗ trợ tính năng Live Photos và nhiều hơn nữa. Thiết bị này sẽ không được hỗ trợ 3D Touch, công nghệ hiện vẫn độc quyền cho iPhone 6s.
iPhone 5SE.jpg
iPhone 5SE?
Ngoài ra, Apple được cho là đang xây dựng một biến thể iPad Pro kích thước 9,7-inch iPad Pro chứ không phải một iPad Air 3. Thiết bị này được biết đến với những phần bên giống như người anh em kích thước lớn hơn iPad Pro kích thước 12,9inch . Theo 9to5Mac, iPad Pro sắp tới có thể sở hữu một máy ảnh 12MP có khả năng quay video 4K. Các A9X mạnh mẽ có khả năng cấp điện cho các thiết bị và nó cũng sẽ nhận được một Smart Cover được tối ưu hóa. Công nghệ màn hình sẽ hỗ trợ Bút thông minh (Smart Pencil) và người dùng cũng có thể mong đợi loa 4 góc điện thoại và RAM được nâng cấp.
 
Về các tùy chọn lưu trữ và màu sắc, iPad Pro 9,7-inch nhiều khả năng sẽ không có khác biệt so với các iPad Pro đã ra mắt. Tuy nhiên, giá cả dự kiến sẽ dễ chịu hơn, gần với mức giá của mô hình iPad Air. 
 
Người dùng không kỳ vọng Apple sẽ ra mắt một thiết bị đồng hồ thông minh mới như Apple Watch 2 nhưng các thông báo liên quan đến các mẫu dây đeo mới và quan hệ đối tác với các công ty thời trang là có thể. Ngoài ra, các bản cập nhật như iOS 9.3, OS X 10.11.4, watchOS 2.2, và tvOS 9.2 hay một bản cập nhật độc đáo dành cho iTunes giúp nâng cao trải nghiệm của Apple Music cũng dự kiến sẽ được công bố trong sự kiện.
 
Hải An (Theo FirstPost)
.
.
.

.
.
.