Bán con mới đẻ để mua iPhone và xe máy

09:29, Thứ Ba, 08/03/2016 (GMT+7)

Một vụ việc hy hữu xảy ra tại Trung Quốc khi một người đàn ông 19 tuổi đã bán đứa con gái mới sinh của mình để lấy tiền mua một chiếc iPhone và xe máy mới.

Vụ giao dịch khủng khiếp này diễn ra gần một năm về trước. Người thanh niên được xác định có tên A Duan bị cáo buộc đã bán đứa con gái 18 ngày tuổi của mình cho một người lạ và nhận được khoản tiền 23.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 3.500USD) và thậm chí đã có một vài thương lượng về giá cả. Toàn bộ câu chuyện diễn ra ở thành phố Tonga, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Người cha của đứa trẻ chưa tốt nghiệp trung học, trong khi người mẹ ở tuổi vị thành niên khi mang thai đứa trẻ này.

Tôi thực sự không biết điều đó là bất hợp pháp, mẹ của đứa trẻ nói.

Người cha đã tìm cách bán đứa trẻ để lấy tiền. Anh ta đã rao bán con và tìm thấy một người sẵn sàng mua trên dịch vụ chat QQ của Trung Quốc. Người lạ này tuyên bố ông đã mua đứa trẻ đó cho chị của mình.
Người mẹ sau đó đã bị cảnh sát theo dõi và bị bắt giữ. Cô thú nhận: "Bản thân tôi đã chấp thuận và nhiều người ở địa phương tôi cũng bán con của họ vì tôi không thể nuôi chúng lớn", bà mẹ trẻ nói. "Tôi thực sự không biết việc làm đó là vi phạm pháp luật".

Cả người mẹ và người cha hiện nay đã bị kết án, nhưng các hình phạt không được đẩy lên mức tối đa vì các thẩm phán thấy hoàn cảnh khó khăn đã khiến họ có quyết định như vậy. Người đàn ông bị kết án tù 3 năm, trong khi người mẹ nhận án tù treo 2 năm rưỡi.

B.H (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.