Bình Định: 93% trạm y tế triển khai hệ thống VNPT-HIS

14:09, Thứ Sáu, 18/03/2016 (GMT+7)

Ngày hôm qua, 17/03/2016, Sở Y tế tổ chức họp đánh giá tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động tập huấn cài đặt và sử dụng hệ thống VNPT-HIS tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh
Hoạt động tập huấn cài đặt và sử dụng hệ thống VNPT-HIS tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh

Theo thông tin tại cuộc họp, đến nay, VNPT Bình Định đã phối hợp với TTYT các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành 11 lớp tập huấn về ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh cho 159 trạm y tế xã, phường, thị trấn. Cán bộ của VNPT đã đến các cơ sở y tế hướng dẫn việc cập nhật các danh mục thuốc, vật tư… Đồng thời, triển khai hệ thống quản lý bệnh viện VNPT-HIS cho 149/159 trạm y tế.

Trong khi đó, Trung tâm Da liễu, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã hoàn thành lớp tập huấn và chạy thử nghiệm phần mềm ứng dụng CNTT. Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Các bệnh nội tiết, Bệnh viện Lao và bệnh phổi, Bệnh viện Mắt… đã khảo sát và sẽ tập huấn trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị TTYT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trạm y tế chưa có đường truyền internet cần rà soát, thống nhất với đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí lắp đặt đường dây mạng cho các trạm. Đối với các trạm không thể lắp đặt đường dây mạng, trước mắt cần bố trí sử dụng ngay USB 3G để phục vụ có hiệu quả công tác quản lý khám chữa bệnh.

L.H (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.