BlackBerry tự hào vì đứng đầu các OEM phát hành bản vá lỗi Android hàng tháng.

08:12, Thứ Hai, 14/03/2016 (GMT+7)
Năm ngoái, ngay sau khi phát hiện các lỗ hổng Stagefright, Google và các nhà sản xuất Android khác đã cam kết cung cấp bản cập nhật bảo mật hàng tháng cho người dùng để đối phó với những mối đe dọa mới. Từ khi ra mắt Priv - chiếc điện thoại Android đầu tiên của mình - Blackberry cũng đã nhập cuộc. Giờ đây, bốn tháng sau khi Google bắt đầu phát hành bản vá lỗi bảo mật hàng tháng, BlackBerry vẫn tự hào là OEM  (Original Equipment Manufacturing - Nhà sản xuất thiết bị gốc) đầu tiên thực sự tung ra các bản cập nhật.
Một trong những vũ khí bí mật của Blackberry Priv là vẫn trang bị bàn phím vật lý
Blackberry Priv
Như bạn có thể thấy trong bảng dưới đây (được cung cấp bởi BlackBerry), công ty Canada này là cái tên duy nhất đã cung cấp các bản vá lỗi bảo mật ngay sau khi Google phát hành - điều này bao gồm các bản cập nhật tháng, mà người dùng Priv đã nhận được vào ngày mồng 7 tháng 3.  Các nhà sản xuất thiết bị gốc khác (BlackBerry không tiện đặt tên - đã luôn luôn là muộn hơn ở những mức độ khác nhau với các bản vá lỗi hàng tháng). Tất nhiên, chúng ta cũng nhìn nhận việc chỉ có một điện thoại thông minh Android thì thật dễ dàng cho BlackBerry để luôn luôn có thể nhanh chóng tung ra bản cập nhật, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phủ nhận những nỗ lực của công ty.
Thật không may, BlackBerry Priv vẫn đang chạy Android Lollipop, mặc dù một bản cập nhật lên Marshmallow có thể sẽ sẵn sàng trong những tháng tới. Tại thời điểm này, một điện thoại BlackBerry Priv bản quốc tế  đang được bán với giá 649 USD. Một mức giá không hề rẻ chút nào, kể cả với một thương hiệu uy tín như BlackBerry. 

Hải An (Theo CrackBerry)

.
.
.

.
.
.