Chỉ 6% nhà phát triển ứng dụng di động là nữ giới

17:31, Thứ Năm, 17/03/2016 (GMT+7)

Theo khảo sát của InMobi đối với lĩnh vực phát triển nền tảng quảng cáo trên di động, độ tuổi trung bình của các nhà phát triển ứng dụng di động là 31 đến 35 tuổi. Nam giới có ít hơn 3 năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng có khả năng kiếm được đến 6000 USD/tháng. Chỉ có 6% trong số 1089 nhà phát triển ứng dụng tham gia khảo sát là phụ nữ và 16% trong số đó có nhiều hơn 5 năm kinh nghiệm sáng tạo ra các ứng dụng.

Khảo sát của InMobi tập trung lấy mẫu tại 3 khu vực với thị trường phát triển ứng dụng trên di động đã được định hình bao gồm: Bắc Mỹ, châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương. Thực tế là nam giới vẫn thống trị ngành công nghiệp công nghệ trên toàn cầu với tỉ lệ 91%. Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương, nữ giới chiếm ít hơn 5% đại biểu còn tại Bắc Mỹ, tình hình có vẻ khả quan hơn chút khi nữ giới chiếm 11%.

Không ngạc nhiên, khi động lực chủ yếu cho các nhà phát triển ứng dụng chính là tiền bạc và gần 35% người được hỏi cho biết lợi nhuận mang lại chính là lý do khiến họ phát triển một ứng dụng. Những ứng dụng được tạo ra “cho vui” hay thử nghiệm “cơ hội sáng tạo” chỉ chiếm tương ứng 17% và 16%. 14% các nhà phát triển đồng ý rằng các ứng dụng kinh tế là một đề tài hấp dẫn để tham gia, chỉ 6% nhà phát triển cho biết các đề tài về phong cách lối sống thu hút họ.

Với kết quả khảo sát cũng cho thấy có đến 55% các nhà phát triển kiếm được 1000 USD/tháng chiếm đa số, chỉ 4% mang về nhiều hơn 100.000 USD/tháng. Trong đó, các nhà phát triển ở khu vực Bắc Mỹ có thể kiếm trung bình được 9400 USD/tháng mặc dù thực tế là 49% trong số họ vẫn kiếm được ít hơn 1000 USD/tháng. Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tình hình còn tệ hơn khi có đến 61% kiếm được 1000 USD/tháng hoặc ít hơn trong khi con số thu nhập tính trung bình là 3400 USD.

Về thể loại ứng dụng được phát triển thì hơn 41% các nhà phát triển ứng dụng tập trung vào sáng tạo các trò chơi trên điện thoại di động. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi nhìn vào tỉ lệ 32% ứng dụng giải trí trên tổng số các ứng dụng trên cả App Store và Google Play.

Hải An (Theo arc.applause.com)

.
.
.

.
.
.