Chủ tịch VNPT là thành viên Hội đồng trường ĐH Bách khoa Hà Nội

15:59, Thứ Sáu, 11/03/2016 (GMT+7)

Ngày hôm qua, 10/3/2016, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 19 thành viên
Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 19 thành viên

Về cơ cấu tổ chức, Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội gồm có 19 thành viên. PGS. Lê Minh Thắng, Giảng viên Viện Kỹ thuật Hóa học kiêm Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp của Đại học Bách khoa Hà Nội được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đáng chú ý, bên cạnh 14 thành viên là cán bộ, viên chức đồng thời là giảng viên của trường, Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội còn có sự tham gia của một số lãnh đạo cấp Vụ thuộc Bộ GD&ĐT và các doanh nghiệp lớn.

Cụ thể, Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 5 thành viên bên ngoài, không phải là giảng viên, cán bộ quản lý cơ hữu của trường, bao gồm: ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT; ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT; ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; ông Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt - May Việt Nam.

Danh sách 19 thành viên Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020
Danh sách 19 thành viên Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sở dĩ Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 5 thành viên bên ngoài vì theo Điều lệ trường đại học, số lượng thành viên bên ngoài, không phải là giảng viên, cán bộ quản lý cơ hữu của trường phải chiếm không dưới 20% tổng số thành viên của Hội đồng trường. Thành viên bên ngoài phải đáp ứng các yêu cầu: đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, công nghệ, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của trường và không phải là người có quan hệ bố mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị em ruột với các thành viên khác trong Hội đồng trường.

L.H (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.