Facebook "dội gáo nước lạnh" vào người dùng BlackBerry

16:29, Thứ Tư, 23/03/2016 (GMT+7)

Những người dùng yêu thích hệ điều hành BlackBerry đang đứng trước một sự lựa chọn khó khăn nếu họ muốn tiếp tục tương tác với bạn bè vì nhiều ứng dụng mạng xã hội như WhatsApp và mới nhất là Facebook (với ứng dụng Facebook và Facebook Messenger) công bố sẽ không hỗ trợ hệ điều hành BlackBerry 10 nữa.

Facebook cho biết họ đang tiến hành ngừng hỗ trợ cho BlackBerry cùng với hệ điều hành như Symbian S60, S40 và các phiên bản cổ xưa của Android.

Trong thông báo mới nhất, Facebook và Facebook Messenger được biết sẽ theo bước chân của WhatsApp ngừng việc hỗ trợ hệ điều hành riêng của BlackBerry vào cuối năm nay. Tất nhiên, những mô hình điện thoại BlackBerry chạy hệ điều hành Android như BlackBerry Priv sẽ vẫn tiếp tục có thể chạy phiên bản ứng dụng Facebook dành cho Android.

Phản ứng trước thông báo trên, BlackBerry đã đăng trên blog chính thức của hãng với nội dung: "Chúng tôi đang vô cùng thất vọng về quyết định của họ vì như các bạn biết có rất nhiều người dùng yêu thích các ứng dụng này. Chúng tôi đã thảo luận với WhatsApp và Facebook để họ thay đổi quyết định nhưng tại thời điểm này, quyết định đã đưa ra như vậy".

Facebook cho biết rằng 99,5% doanh số bán điện thoại thông minh ngày nay được bao phủ bởi các hệ điều hành của Apple, Google và Microsoft.

Người sử dụng BlackBerry sẽ có thể sử dụng phiên bản web di động của Facebook để tiếp tục tương tác với bạn bè trên mạng xã hội này. Động thái này của Facebook rõ ràng đã giáng một “cú đánh” khó khăn cho BlackBerry trong giai đoạn hiện nay. Hiện thị trường chứng khoán với giá cổ phiếu của BlackBerry vẫn chưa xuất hiện phản ứng tiêu cực sau thông báo trên nhưng vẫn chưa rõ về những ngày tiếp theo.

Hải An (Theo TechCrunch)

.
.
.

.
.
.