Foxconn cuối cùng đã đồng ý mua Sharp với giá 3,5 tỷ USD

22:31, Thứ Tư, 30/03/2016 (GMT+7)

Việc Foxconn mua lại Sharp đã gần như đi đến hồi kết từ cách đây vài tuần, nhưng việc Sharp tiết lộ một số khoản nợ bổ sung khiến hợp đồng này bị đẩy lùi lại. Foxconn đã phải đàm phán và đánh giá lại hợp đồng, đàm phán một số điều khoản của hợp đồng với Sharp.

Lời đề nghị đầu tiên cho hợp đồng này trị giá 6,2 tỷ USD. Tuy nhiên, hôm nay (30/3), các công ty công bố, Foxconn sẽ mua Sharp với giá 3,5 tỷ USD.

Thỏa thuận này được xem như là chiến thắng lớn đối với Foxconn, hãng muốn nâng cao năng lực bản thân trong chuỗi công nghệ chuyển từ lắp ráp đơn giản sang một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng. Sharp nổi tiếng sản xuất màn hình LCD cho smartphone và máy tính bảng.

Với việc mua lại, Foxconn sẽ có vị trí tốt hơn để đàm phán với Apple để sản xuất màn hình iPhone tương lai, do hai công ty đã là đối tác tốt trong thời gian qua. Ngoài giao dịch với Apple, Foxconn còn có thể là nhà sản xuất màn hình mang lại một nguồn doanh thu tiềm năng khác, và có vẻ nhờ đó doanh thu của Foxconn sẽ ít phục thuộc vào sản xuất iPhone và iPad hơn khi mà tốc độ tăng trưởng và số lượng sản xuất của Apple đang chậm lại.

B.H

.
.
.

.
.
.