Gần 10.000 nhân viên Seagate bị hack dữ liệu

13:30, Thứ Hai, 14/03/2016 (GMT+7)

Seagate - một trong những nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới vừa thông báo đã bị hacker xâm nhập, đánh cắp thông tin cá nhân của gần 10.000 nhân viên.

Theo như thông báo của Seagate, một nhân viên của hãng đã vô tình tiết lộ thông tin cá nhân (W2) của hàng nghìn nhân viên công ty do bị kẻ gian cố tình lừa đảo.

Trụ sở của Seagate.
Trụ sở của Seagate.

Seagate cho biết, kẻ gian đã giả làm một chuyên viên chính thức, tiếp nhận số đơn W2 trên và biến mất ngay sau khi đã lừa đảo thành công.

Vụ việc đã gây ra thiệt hại khổng lồ cho toàn thể các nạn nhân của công ty và vụ này khá giống với vụ việc đã xảy ra với Snapchat trước đó.

Sau khi đưa thông tin về vụ việc, Seagate đã xin lỗi các nạn nhân, kèm theo đó cung cấp dịch vụ theo dõi an toàn thông tin cá nhân miễn phí trong hai năm tới những người bị hại.

Seagate cũng cho biết, họ vẫn đang ráo riết tìm những sai sót trong số liệu thuế và sẽ chỉnh sửa lại cho đúng với mức lương của các nạn nhân.

Tuy công bố chính xác số nạn nhân bị xâm nhập và lấy cắp dữ liệu, nhưng Seagate cho biết, "con số này dưới 10.000".

Theo số liệu thống kê từ các hãng bảo mật, trong năm 2015 vừa qua, có tới 45% tổng số vụ lừa đảo tương tự đã thành công. Chúng để lại “một hậu quả nặng nề” cho ngành công nghệ, công nghiệp và nhiều hãng sản xuất thế giới.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.