Google hợp tác với UNICEF lập bản đồ dịch virus Zika

17:51, Thứ Năm, 03/03/2016 (GMT+7)

Virus Zika tiếp tục lây lan trên khắp Nam Mỹ và xa hơn nữa, nhưng không giống với dịch bệnh khác, việc xác định và lập bản đồ các ổ dịch này được cho là đang gặp khó khăn. Google thông báo rằng họ đang làm việc với UNICEF để xây dựng một nền tảng nhằm mang tập hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau để lập bản đồ (và dự đoán) các nguy cơ bùng phát dịch virus Zika.

Ngoài ra, Google hiện đang làm nổi bật những thông tin về virus trong công cụ tìm kiếm của mình và Google.org cũng vừa công bố một khoản trợ cấp 1 triệu USD cho UNICEF để nâng cao nhận thức và hỗ trợ quá trình nghiên cứu phát triển vắc xin phòng chống virus Zika.

Google cho biết họ đang có một đội ngũ tình nguyện viên của các kỹ sư, nhà thiết kế và các dữ liệu khoa học hiện đang làm việc với UNICEF để xây dựng một nền tảng mới sẽ giúp tổ chức xác định các nguy cơ lây truyền và giúp UNICEF, các chính phủ và tổ chức phi chính phủ ra những quyết định chính xác hơn để tập trung thời gian và nguồn lực. Công cụ này không chỉ có ích cho đợt bùng phát dịch gây ra do virus Zika lần này mà còn là ý tưởng để xây dựng một nền tảng sẽ có ích cho sự bùng phát trong tương lai của các bệnh khác

Để theo dõi về lượng tìm kiếm của thế giới về virus Zika dựa trên các số liệu thu thập được từ tháng 10/2015 đến tháng 2/2016, bạn đọc có thể truy cập tại đây

Với bản cập nhật ngày hôm nay, Google cho biết sẽ có thêm thông tin về virus Zika trong 16 ngôn ngữ. Những thông tin này bao gồm các triệu chứng do virus gây ra và cảnh báo sức khỏe sẽ được cập nhật với những thông tin mới theo thời gian.

Google cho biết họ cũng đang làm việc với một số kênh YouTube nổi tiếng, bao gồm cả Sesame Street (một chương trình dành cho thiếu nhi mở đường cho những chương trình pha trộn cả giáo dục cả giải trí), để nâng cao nhận thức về virus Zika và các cách để ngăn chặn nó.

Hải An (Theo TechCrunch)

.
.
.

.
.
.