Google nhận bằng sáng chế phát hiện xe buýt cho xe tự lái

06:42, Thứ Tư, 16/03/2016 (GMT+7)

Ngày 8/3 vừa qua, hai nhà nghiên cứu của Google đã được trao bằng sáng chế có tên “Phát hiện xe buýt cho phương tiện giao thông tự lái”. Đây là một nỗ lực của Google để đảm bảo những chiếc xe tự lái của mình sẽ không bao giờ đâm phải một chiếc xe buýt nào nữa.

Bằng sáng chế này mô tả chi tiết công nghệ nhận diện hình ảnh, kích thước và màu sắc để phát hiện ra những chiếc xe buýt đang di chuyển bên cạnh. Từ đó giúp cảnh báo hệ thống tự lái cần phải cẩn thận hơn trong khi di chuyển.

Mô tả bằng sáng chế

Google cho biết không phải sau khi xảy ra tai nạn xe hơi tự lái của mình đâm xe buýt vào ngày 14/2 vừa qua hãng mới quan tâm phát triển công cụ này mà trên thực tế, hãng đã hoàn tất thủ tục xin cấp bằng sáng chế này từ năm 2014.  

Vào tuần trước, phát biểu tại sự kiện lớn nhất nước Mỹ dành cho ngành công nghiệp sáng tạo, sự kiện South by Southwest, Giám đốc dự án xe tự lái của Google, ông Chris Urmson cho biết, họ đã thực hiện khoảng 3.500 thử nghiệm với bằng sáng chế này để đảm bảo rằng các vụ tai nạn tương tự với xe buýt sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Việc Google được cấp bằng sáng chế này phần nào xoa dịu những nghi ngờ về sự an toàn của những chiếc xe hơi tự lái hãng đang phát triển. Ngoài ra, đây còn là một nỗ lực để dự án xe tự lái của Google được cấp phép và những chiếc xe tự lái của hãng có thêm cơ hội được phép lưu thông trong tương lai.

Lê Hường (theo recode.net)
 

.
.
.

.
.
.