Google tung dịch vụ Fiber Phone tiếp tục lấn sân các mạng viễn thông

11:30, Thứ Tư, 30/03/2016 (GMT+7)

Google đã bán cả TV và dịch vụ Internet đi kèm với Google Fiber và giờ đây công ty mới ra mắt thêm dịch vụ thâm nhập sâu hơn vào nền công nghiệp viễn thông bằng cách cung cấp dịch vụ điện thoại bàn đi kèm riêng của mình.

Với mức cước 10 USD/tháng, khách hàng của Google Fiber sẽ sớm có thể mua một dịch vụ mở rộng gọi là Fiber Phone. Trên bài đăng blog của công ty xuất hiện hình ảnh chiếc điện thoại cố định không dây với nhiều chức năng của Google Voice. Người dùng sẽ có thể thực hiện các cuộc gọi nội địa tại Mỹ không giới hạn, cũng như các cuộc gọi quốc tế theo mức cước mà Google Voice đang áp dụng có nghĩa là rất rẻ. Số điện thoại người gọi vẫn hiển thị và được thiết lập cho tất cả các điện thoại bạn sở hữu, cả điện thoại cố định hoặc di động.

Dịch vụ này đi kèm với một hộp nhỏ màu đen mà gắn bên cạnh điện thoại cố định tại nhà của bạn. Thiết bị này có cả cổng Ethernet và jack cắm điện thoại và sẽ tương thích với hầu hết các loại điện thoại di động, ngoại trừ điện thoại dạng quay số kiểu cũ.

Fiber Phone được coi là một trong những nỗ lực của Google Fiber để thu hút khách hàng sử dụng điện thoại cố định truyền thống, và công ty đang ngày càng trở nên giống như các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống trong khi nhiều công ty viễn thông lại đang tìm kiếm để trở nên giống như các công ty nội dung Internet như Google. Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động giờ đây đang có xu thế chuyển hướng tập trung ngoài vấn đề thoại mà hướng tới sinh lợi hơn với các dịch vụ dữ liệu di động.

Fiber Phone bắt kịp xu thế Internet of Things ở chỗ nó sẽ giúp khách hàng thêm một số chức năng dựa vào nền tảng điện toán đám mây trên chiếc điện thoại cố định tại nhà của họ. Dịch vụ Fiber Phone được kỳ vọng sẽ hấp dẫn những người đang mua dịch Internet và truyền hình từ Google Fiber nhưng vẫn sử dụng điện thoại cố định của họ gắn liền với một nhà cung cấp viễn thông khác, chẳng hạn như Verizon.

Hiện tại, dịch vụ Fiber Phone mới được cung cấp tại một số thành phố ở Mỹ và vẫn chưa có thông tin về những thị trường tiếp theo trong thời gian tới.

Hải An (Theo Google)

.
.
.

.
.
.