Instagram lại nhăm nhe "lãnh thổ" YouTube

16:58, Thứ Tư, 30/03/2016 (GMT+7)

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh phổ biến Instagram đã trở thành một trung tâm dành cho các video dài hơn. Động thái này của Instagram được coi là đang nhăm nhe bước chân vào "lãnh thổ" của YouTube.

Hôm qua (29/3), Instagram thông báo rằng, chiều dài video tăng lên sẽ mở rộng thêm tới 60 giây. Trước đó các video đăng trên Instagram có độ đài cho phép chỉ 15 giây. Ngoài ra, người dùng iOS có thể chỉnh sửa và ghép các đoạn video từ thư viện ảnh của họ. Theo Instagram, việc tăng độ dài video được triển khai để đáp ứng nhu cầu người dùng xem video trên ứng dụng này đang tăng lên.

"Trong sáu tháng qua, thời gian người dùng tiêu tốn cho việc xem video tăng lên hơn 40%", nội dung đăng tải trên blog của Instagram.

Trong bài viết trên blog, Instagram nói rằng, đây không phải là sự thay đổi lớn đối với ứng dụng phổ biến này trong năm nay, mà chỉ là sự thay đổi về mặt thuật toán. Hiện tính năng này vẫn còn đang được thử nghiệm và người dùng sẽ phải chờ vài tuần hoặc vài tháng nữa, theo Instagram.

Khả năng xem video dài hơn của Instagram đã được triển khai từ hôm qua 29/3 nhưng mọi người chỉ có thể tạo video 60 giây trong vài tháng tới. Người dùng iOS muốn tạo ra "video đa clip" có thể thực hiện trong tuần này nếu họ cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản 7.19.

Kể từ khi Instagram công bố khả năng chia sẻ video, họ được coi là giành đất ở giữa clip 6 giây của Vine và nội dung video dài của YouTube. Với việc tăng độ dài video từ 15 giây lên 1 phút, Instagram  dường như đang bước gần hơn đến lãnh thổ của YouTube. Tuy nhiên, có lẽ người dùng Instagram đã xem video trên ứng dụng tăng lên vì các video này nhanh và có trọng tâm. Do đó, việc xem các video dài 1 phút có thể khiến người dùng cảm thấy nhàm chán.

B.H

.
.
.

.
.
.