Máy bay Ai Cập "bể đầu" vì... chim

16:20, Thứ Hai, 14/03/2016 (GMT+7)

Hôm 11/3 , một sự cố hy hữu đã xảy ra khi một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Ai Cập đang hạ cánh xuống sân bay Heathrow (Anh) thì va phải một con chim, theo The Sun.

Sự cố khiến chiếc chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ Cairo (Ai Cập) đến Heathrow (Anh) này bị hư hỏng khá nặng. Phần đầu của máy bay bị móp và vỡ hẳn sau cú va chạm. Nó đang chở theo 71 hành khách và chuẩn bị hạ cánh. Còn các hành khách thì được một phen hú vía.

Đầu chiếc máy bay đã bị vỡ toác sau khi va chạm vào một con chim.
Đầu chiếc máy bay đã bị vỡ toác sau khi va chạm vào một con chim.

Dù vậy, sau đó chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Heathrow lúc 4 giờ chiều (giờ địa phương), tất cả hành khách đều được an toàn. Vụ va chạm trên được cho là “đã xảy ra trong khu vực sân bay”.

Amir Hashim - một quan chức hãng hàng không EgyptAir đã chia sẻ hình ảnh chiếc máy bay bị hư hỏng lên Facebook cùng dòng trạng thái: “Đây là thiệt hại do một chú chim gây ra. Máy bay chỉ cất cánh trở lại khi được trang bị một mái che rada mới”.

Sau cú va chim khá hy hữu này, chiếc máy bay được sửa chữa trong vòng 21 giờ để có thể bay trở lại Cairo. Còn tất cả các hành khách bị hoãn chuyến phải ngủ qua đêm tại một khách sạn gần sân bay.

Nhìn toàn bộ chiếc máy bay gặp nạn vì ... chim.
Nhìn toàn bộ chiếc máy bay gặp nạn vì ... chim.

Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế từng đưa ra cảnh báo cho tất cả các hãng hàng không và các sân bay rằng, cần có các biện pháp để giảm thiểu các vụ va chạm do chim gây ra.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.