Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam khen ứng dụng Học dễ của Net2e

13:43, Thứ Tư, 16/03/2016 (GMT+7)

Chỉ cần chụp ảnh câu hỏi, bài tập và gửi vào trong ứng dụng Học dễ (website:http://hocde.vn), đội ngữ gia sư sẽ giải đáp và gửi lại câu trả lời trong khoảng 10 phút.

Đây là một trong những chức năng hữu ích của ứng dụng Học dễ vừa được công ty Cổ phần dịch vụ giáo dục và giải trí trực tuyến (Net2e) – thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ra mắt vào sáng nay (16/3).

Ông Kim Soung Joo - Tổng Giám đốc Net2e phát biểu tại lễ ra mắt.

Ông Kim Soung Joo - Tổng Giám đốc Net2e cho biết, Học dễ được đầu tư khá bài bản và phát triển theo lộ trình khoa học nhất mang tới cho người dùng một sản phẩm gia sư trực tuyến hoàn thiện, góp phần thay đổi phương pháp học tập truyền thống của học sinh Việt Nam. Đây cũng là ứng dụng gia sư trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Ứng dụng sẽ kết nối giữa gia sư - phụ huynh và học sinh, là công cụ hỗ trợ học tập đắc lực cho học sinh ở mọi cấp độ, từ cơ bản tới nâng cao, gồm 6 môn học chính là Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh. Học dễ hỗ trợ học sinh học tập từ lớp 1 đến lớp 12 và chương trình ôn thi đại học.


Với ứng dụng này, phụ huynh và học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc so với phương pháp gia sư truyền thống. Để sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập vào website:http://hocde.vn hoặc vào kho ứng dụng Google Play hoặc Apple Store để tải về smartphone sử dụng. Khi sử dụng, đơn giản chỉ cần chụp ảnh câu hỏi, bài tập và gửi vào trong ứng dụng, đội ngữ gia sư sẽ giải đáp và gửi lại câu trả lời trong khoảng 10 phút. Tiến tới, Học dễ sẽ cho phép người dùng hỏi đáp trực tuyến theo thời gian thực với các gia sư.

Hiện tại, sau 6 tháng khởi động, đến thời điểm này, Học dễ đã kết nối được hơn 50.000 người dùng và hơn 1000 gia sư online, ông Phạm Đình Phi – Phó Tổng Giám đốc công ty Net2e khẳng định.

Giai đoạn hiện nay, Học dễ đang được cập nhật ngân hàng câu hỏi và đề thi của các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh từ lớp 1 đến lớp 12, với cách thức tra cứu, nhanh và chính xác, sẽ là nguồn kiến thức khổng lồ, phục vụ miễn phí cho các học sinh và bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, hệ thống video giảng bài của các giảng viên, giáo viên giỏi cũng đang được tổng hợp và tích hợp vào trong ứng dụng, nhằm tăng thêm các tính năng tiện ích, đáp ứng nhu cầu học và tìm kiếm ngày càng cao của học sinh Việt Nam.

Đơn giản chỉ cần chụp ảnh câu hỏi, bài tập và gửi vào trong ứng dụng, đội ngữ gia sư sẽ giải đáp và gửi lại câu trả lời trong khoảng 10 phút.

Tham dự buổi họp báo ra mắt ứng dụng Học dễ, chị Phan Thị Hồ Điệp, giảng viên Khoa Giáo dục đặc biệt, trường đại học Sư phạm Hà Nội, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam hy vọng, ứng dụng này sẽ phát triển để có thể là người bạn đồng hành thực sự cho các bậc phụ huynh. Chị Điệp cũng tỏ ra khá tiếc nuối vì ứng dụng này không được phát hành sớm hơn, nhất là khi Nhật Nam của chị còn chưa đi du học ở Mỹ, như thế Học dễ sẽ giúp ích cho chị rất nhiều vì nhiều câu hỏi Nhật Nam đưa ra không phải câu nào chị cũng trả lời được. Những lúc như thế chị lại phải đi hỏi bạn bè, các thầy cô giáo... để tìm câu trả lời cho Nam. 

Theo dự kiến, đến hết năm 2016, Học dễ sẽ kết nối được 1 triệu người dùng với khoảng hơn 10.000 gia sư trên khắp cả nước. Học dễ sẽ là sản phẩm phổ biến đối với các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. Hiện Net2e đang xây dựng phiên bản Tiếng Anh cho Học dễ. Đây là bước đầu tiên trong lộ trình vươn ra thế giới, ông Phi khẳng định.
 

B.H

.
.
.

.
.
.