Nhà mạng Hàn Quốc phản đối giá khởi điểm đấu giá phổ tần 2100MHz

08:52, Thứ Tư, 09/03/2016 (GMT+7)

Theo thời báo Hàn Quốc, các nhà khai thác mạng di động nước này được cho là đang hợp tác với nhau để phản đối lại quyết định của chính phủ về mức giá khởi điểm cao nhất từ trước đến nay sẽ được áp dụng cho cuộc đấu giá phổ tần dự kiến sẽ diễn ra vào tháng tới.

Đây được cho là một sự hợp tác “hiếm có” trên thị trường viễn thông Hàn Quốc bởi lẽ trên thực tế, do tính cạnh tranh cao nên giữa SK Telecom, KT và LG U+ đã ngầm hình thành những mối quan hệ thù địch. Tuy nhiên, trong tình huống này, cả 3 đã quyết định bắt tay để tạo ra những mối quan hệ “cộng sinh” mới.

Nhà mạng Hàn Quốc phản đối giá khởi điểm đấu giá phổ tần 2100MHz
Nhà mạng Hàn Quốc phản đối giá khởi điểm đấu giá phổ tần 2100MHz

Trước đó, Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin truyền thông và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc (MISP) đã thiết lập mức giá sàn 381,6 tỷ won, tương đương 316,9 triệu USD để sở hữu chiếc giấy phép khai thác và sử dụng băng tần 2100MHz trong thời hạn 5 năm. Đây được cho là mức giá khởi điểm cao nhất trong lịch sử đấu giá phổ tần viễn thông tại nước này.

Cả 3 nhà mạng nước này đều cho rằng đây là mức giá quá cao và được đưa ra tại một thời điểm khá nhạy cảm khi mà cả 3 đều đang rơi vào tình trạng “bội chi” để gấp rút chuẩn bị cho việc triển khai công nghệ 5G vào năm tới.

Lê Hường (theo telecomasia.net)

.
.
.

.
.
.