Nhà mạng Mỹ công bố kế hoạch tắt sóng mạng 2G GSM

10:33, Thứ Hai, 28/03/2016 (GMT+7)

Mới đây, nhà mạng AT&T của Mỹ tái khẳng định kế hoạch “khai tử” hoàn toàn mạng 2G GSM của mình sẽ được bắt đầu từ 1/1/2017.

Tại Mỹ, công nghệ 3G và 4G đang rất phổ biến và dần thay thế mạng GSM. Người dùng cũng tiếp cận đến các sản phẩm smartphone với kết nối 3G nhiều hơn. Do đó mạng 2G gần như đã bị lãng quên.

AT&T cho biết lưu lượng dữ liệu trên mạng đã tăng 1.000 lần trong giai đoạn từ tháng 1/2007 đến tháng 12/2014 và như vậy nhu cầu đóng cửa các mạng 2G là rất cấp thiết để có thế sớm giải phóng nguồn phổ tần này và chuyển sang sử dụng cho các mạng băng rộng di động 3G và 4G.

Mạng 2G đã rất lỗi thời so với các công nghệ mạng di động 3G và 4G
Mạng 2G đã rất lỗi thời so với các công nghệ mạng di động 3G và 4G

Để giảm thiểu số lượng khách hàng rời mạng, AT&T sẽ gửi thông báo trong thời gian sớm nhất đến khách hàng 2G của mình và cam kết rằng quá trình chuyển đổi sẽ không làm ảnh hưởng đến các hoạt động liên lạc của người dùng 2G tại Mỹ.

Theo đó, AT&T sẽ chủ động làm việc với khách hàng để họ có thể đồng thời nâng cấp từ thiết bị và dịch vụ 2G lên thiết bị và dịch vụ 3G và 4G.

Quy trình này sẽ mất một vài năm nhưng AT&T cam kết sẽ không để một khách hàng nào phải phiền lòng thậm chí còn được trải nghiệm những dịch vụ di động 3G và 4G tốt nhất với mức cước tương đương  với 2G trước đây.

Ngoài việc giúp tăng tốc độ của mạng lưới 3G, 4G, việc giải phóng nguồn phổ tần đang phục vụ cho 2G còn được coi là một bước chuẩn bị cho nhà mạng này nghiên cứu và triển khai 5G trong tương lai.

Lê Hường (theo rcrwireless.com)

.
.
.

.
.
.