Phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ có được đối xử công bằng?

16:49, Thứ Sáu, 11/03/2016 (GMT+7)

Quá trình đầu tranh thúc đẩy bình đẳng giới trong thế giới công nghệ dường như vẫn còn nhiều ngổn ngang. Giờ đây, ngành công nghiệp công nghệ cao mặc dù đã có những chính sách tốt hơn trong việc thu hút và giữ chân lao động nữ, nhưng tiến tới sự bình đẳng hoàn toàn chắc vẫn còn quãng đường dài phía trước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn nhanh một số kết quả đạt được cho đến nay.

Isis Anchalee kêu gọi cộng đồng lên tiếng với hashtag #ILookLikeAnEngineer
Isis Anchalee kêu gọi cộng đồng lên tiếng với hashtag #ILookLikeAnEngineer

Nhiều công ty công nghệ bao gồm cả những tên tuổi lớn như Apple và Facebook thừa nhận họ cần phải làm nhiều hơn nữa để thu hút phụ nữ gia nhập vào lực lượng lao động của họ. Một số ít, như Salesforce.com và Intel hiện nay đảm bảo rằng phụ nữ và đàn ông làm cùng một công việc trong công ty của họ sẽ được trả lương như nhau.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 vừa qua, trang tin công nghệ CNET đã tổng kết nhìn lại 12 tháng vừa qua với cả mặt tích cực và mặt chưa được tốt lắm giữa mối quan hệ giữa ngành công nghiệp công nghệ và nữ giới và đưa ra những ý kiến để sao cho mối quan hệ này ngày càng trở nên toàn diện hơn.

Những mặt tích cực

Thu hẹp khoảng cách giáo dục công nghệ cao:

Việc đẩy mạnh dạy nhiều trẻ em - đặc biệt là trẻ em gái và thiểu số - khoa học máy tính đã được tăng cường khi Tổng thống Barack Obama ủng hộ sáng kiến Computer Science for All (Khoa học máy tính cho tất cả) trị giá 4 tỷ USD sẽ là một phần của ngân sách liên bang trong đề xuất năm nay.

Kế hoạch 3 năm này vẫn cần sự chấp thuận của Quốc hội, sẽ cung cấp cho các bang kinh phí để xây dựng các chương trình khoa học máy tính cho các cấp học từ mẫu giáo đến trung học, giúp đào tạo giáo viên và xây dựng tài liệu cho lớp học theo chương trình mới.

Ngoài ra, nhóm 100Kin10 - một liên minh các trường đại học, các tổ chức phi lợi nhuận và cơ quan chính phủ với mục đích đào tạo và giữ chân 100.000 giáo viên liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) mới năm 2021 – vừa mới kết nạp thêm gần 50 đối tác mới bao gồm Harvard và Trung tâm Giáo dục Khoa học Smithsonian .

Dự án đa dạng hóa trị giá 300 triệu USD của Intel: Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới tháng trước vừa công bố báo cáo đa dạng mới nhất của mình cho biết 43% nhân viên mới tuyển dụng năm ngoái của công ty là phụ nữ, điều này khiến cho tỷ lệ phụ nữ làm việc cho Intel tại Hoa Kỳ đã tăng lên 24,8% từ 23,5% một năm trước đó.

Apple, còn nhấn mạnh tính đa dạng nơi làm việc, những số liệu thống kê mới công bố của họ trong tháng Giêng cho thấy phụ nữ chiếm 30% lực lượng lao động tại Mỹ trong năm ngoái, so với 27,7% trong năm 2014. Mặc dù vậy, người khổng lồ công nghệ đến từ Cupertino, California vẫn sử dụng chủ yếu là người da trắng và nam giới.

Tăng thời gian nghỉ cho các bậc cha mẹ: Rất ít người cho rằng các công ty Mỹ cung cấp đủ thời gian nghỉ ngơi cho bà mẹ mới sinh, nhưng nhiều công ty công nghệ đang có những động thái tích cực để thay đổi điều đó. Netflix vào tháng cho biết sẽ bắt đầu cho phép cha mẹ có thể xin nghỉ phép "không giới hạn" thời gian cho những lao động có con mới sinh. Microsoft, Amazon và PayPal năm ngoái cũng tăng độ thời gian nghỉ thai sản cho lao động của họ.

Hỗ trợ các sáng kiến toàn cầu: Thung lũng Silicon, nơi tập trung nhiều công ty công nghệ lớn của Mỹ và thế giới cũng có những động thái ủng hộ các chiến dịch toàn cầu nhằm giải quyết những vấn đề gốc rễ của bình đẳng giới. Đầu tuần vừa qua, một số đại gia của ngành công nghiệp công nghệ cao, như Mark Zuckerberg của Facebook và Sheryl Sandberg, Susan Wojcicki YouTube, Marc Benioff của Salesforce và những người khác đã hợp tác tham gia nhóm vận động ONE và ký một lá thư cho các nhà lãnh đạo thế giới tuyên bố "Đói nghèo là phân biệt giới tính."

Những điểm còn hạn chế:

Những quy chuẩn cũ nhưng vẫn đang cai trị:

Mùa hè năm ngoái, công ty OneLogin (Mỹ) chạy quảng cáo tuyển dụng nhân sự tại khu vực San Francisco trong lĩnh vực bảo mật dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Quảng cáo tuyển dụng này sẽ không gây sự chú ý nếu không có sự xuất hiện của nữ kỹ sư trẻ xinh đẹp tên là Isis Anchalee cùng với những đồng nghiệp nam khác.

Nhưng thay vì được sự ủng hộ về hình ảnh của nữ giới trong một ngành công nghiệp vốn thống trị bởi nam giới. Quảng cáo của công ty OneLogin lại nhận được nhiều tranh cãi cả tích cực và tiêu cực của cộng đồng. Những phản ứng tiêu cực bao gồm chỉ trích cho rằng OneLogin “giả dối”, “làm màu”, “chiêu PR” vì theo quan niệm của nhiều người cho rằng các kỹ sư công nghệ thì chỉ là nam giới với cặp kính cận hoặc “đầu bù tóc rối”. Isis Anchalee đã phát động một phong trào kêu gọi cộng đồng chia sẻ hình ảnh của những nữ kỹ sư công nghệ trên mạng và sử dụng hashtag #IlookLikeAnEngineer nhằm thay đối nhận thức giới tính trong ngành công nghiệp công nghệ.

Thậm chí nhiều rắc rối như Gamergate: Gamergate là một tranh cãi xấu xí trong năm 2014 có liên quan đến một số người trong ngành công nghiệp game đã có những hành vi bắt nạt và đe dọa tới với những người phụ nữ đã lên tiếng chống lại những khuôn mẫu nữ trong các trò chơi. Vấn đề lại một lần nữa được xới lên vào cuối năm ngoái sau khi tổ chức Festival công nghệ và truyền thông South by Southwest (SXSW) ở Austin, Texas đã phải hủy bỏ hai tấm biển quấy rối liên quan đến game sau khi nhận được đe dọa bạo lực. Lãnh đạo SXSW đã đảo ngược quyết định sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn từ những người ủng hộ quyền phụ nữ và các tổ chức truyền thông.

Hải An (Theo CNET)

.
.
.

.
.
.