Sắp có toa lét tự làm sạch trên máy bay

09:14, Chủ Nhật, 06/03/2016 (GMT+7)
Cảm giác khó chịu khi phải dùng toa lét trên máy bay sẽ không còn với công nghệ tự động làm sạch toa lét mới của hãng máy bay Boeing. 
 
Toa lét công nghệ cao của Boeing có thể tự làm sạch trong 3 giây bằng tia UV giúp tiêu diệt tới 99,99% vi khuẩn gây hại. Tia UV này sẽ được chiếu khắp phòng, từ sàn nhà tới các bề mặt như bệ toa lét, bồn rửa, mặt bàn sau khi hành khách dùng xong ra ngoài. 
 
Trong thông cáo đưa ra, Boeing nói rằng họ sử dụng loại tia "Far UV" khác với tia UV thông thường vốn có thể gây ung thư da. "Far UV" không gây hại tới sức khỏe con người. "Nó được sử dụng khi bạn đang trên không trung cho cảm giác sạch sẽ và vệ sinh tuyệt đối", phát ngôn viên Boeing Bret Jensen, chia sẽ. 
 
Tuy công nghệ của Boeing vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng hãng này cho biết nó có thể được sử dụng cho toa lét trên các máy bay thương mại hiện nay. 
 
Thiết kế toa lét thông minh mới của Boeing có bệ toa lét tự đóng mở để làm sạch, vòi rửa tay, bình xả xà phòng rửa tay, thùng rác, máy sấy hoàn toàn tự động. Hãng này cho biết, mẫu toa lét dạng này đang được thử nghiệm giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan các vi khuẩn gây bệnh. 
 
Boeing cũng nhanh tay đăng ký mẫu bản quyền toa lét mới nhằm ngăn chặn các ý tưởng sao chép có thể xảy ra. 
 
B.H (Theo BGR)
.
.
.

.
.
.