Singapore: Bùng nổ cuộc chiến giá cước dữ liệu di động

12:49, Thứ Sáu, 11/03/2016 (GMT+7)

Một cuộc chiến về giá cước dịch vụ dữ liệu di động đã nổ ra lần đầu tiên trong 4 năm qua tại Singapore khi các nhà mạng nước này đều đang cố gắng tìm cách giành lại lợi thế cạnh tranh thông qua việc gia tăng phụ cấp dữ liệu di động cho người dùng.

Nhờ cuộc chiến này mà người dùng di động Singapore được sử dụng dịch vụ dữ liệu với mức giá rất thấp so với trước đây
Nhờ cuộc chiến này mà người dùng di động Singapore được sử dụng dịch vụ dữ liệu với mức giá rất thấp so với trước đây

Theo đó, mới đây, nhà mạng SingTel đã giới thiệu ra thị trường nước này một kế hoạch kinh doanh đầy tính cạnh tranh khi cho phép khách hàng của mình được lựa chọn tăng gấp đôi phụ cấp dữ liệu di động mà chỉ phải trả thêm 5,9 đô la Singapore mỗi tháng.

Trong khi đó, nhà mạng M1 và StarHub cũng nhanh chóng theo sau khi cho phép khách hàng di động của mình được sử dụng thêm 3GB dữ liệu với giá  3 đô la Singapore trong tháng khuyến mại này và tăng lên thành 6 đô la Singapore từ tháng sau.

So với mức giá trung bình trước đây thì hiện các nhà mạng đã giảm 50% cước dịch vụ dữ liệu di động trên mạng của mình. Một mức giảm lớn nhất, đầu tiên trong 4 năm qua tại thị trường di động này.

Cuộc cạnh tranh giữa 3 nhà mạng này đã đẩy MyRepublic, một ISP đang cố gắng trở thành nhà khai thác mạng di động thứ 4 tại nước này, vào tình thế vô cùng khó khăn khi họ đã đưa ra kế hoạch bán 2GB dữ liệu với giá 8 đô la Singapore. Còn khó khăn hơn khi MyRepublic có ý định cung cấp ra thị trường gói dữ liệu không giới hạn với mức giá 80 đô la Singapore mỗi tháng.

Lê Hường (theo telecomasia.net)
 

.
.
.

.
.
.