Skype trên web có thể gọi điện trực tiếp tới số di động và cố định

16:39, Thứ Ba, 15/03/2016 (GMT+7)

Microsoft sẽ bổ sung tính năng mới cho Skype chạy trên nền Web (Skype for web), cũng như Skype dành cho các dịch vụ doanh nghiệp. Người dùng Skype for web có thể gọi điện trực tiếp tới số di động và cố định.

Giờ đây, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi quốc tế trực tiếp từ Skype trên nền web tới các số điện thoại di động hoặc cố định sử dụng các tài khoản tín dụng hoặc thuê bao Skype, Microsoft chính thức công bố vào ngày 14/3.

Để truy cập Skype for web, người dùng có thể truy cập vào Skype.com hoặc web.skype.com và đăng nhập, kết nối Skype for web, hiện vẫn là phiên bản beta, mà không cần tải ứng dụng Skype về vẫn có thể đàm thoại và nhắn tin với những người dùng khác.

Microsoft cũng bổ sung thêm khả năng xem video YouTube trực tiếp từ bên trong Skype for Web qua đường dẫn video. Khả năng bổ sung thêm thành viên mới vào cuộc trò chuyện, ngay cả khi họ không ở trên Skype là tính năng khác được Microsoft mang lại cho Skype for web. Nếu người dùng đăng nhập vào Skype for web, giờ đây họ sẽ nhận được các thông báo ngay cả nếu họ đang ở trong tab khác hoặc ứng dụng khác.

Ngoài ra, tin tức mới đối với người dùng Skype trong lĩnh vực doanh nghiệp là tuần trước Microsoft mở rộng PSTN tới 17 quốc gia khác, nâng tổng số quốc gia có thể thực hiện chức năng hội nghị PSTN lên 32 quốc gia, con số này sẽ nâng lên gần 100 quốc gia vào cuối tháng 6/2016. PSTN là mạng điện thoại chuyển mạch công cộng.

Phiên bản kết nối đám mây mới của Skype dành cho soanh nghiệp sắp có vào tháng 4 tới. Cloud Connector Edition sẽ cho phép người dùng kết nối các số điện thoại hiện có với Office 365 sử dụng cách tối ưu hóa, cấu hình sẵn hình ảnh máy ảo.

Ngoài ra, Microsoft và các nhà cung cấp thiết bị Hội nghị cũng ra đưa ra một sáng kiến mới, có tên mã “Project Rigel” để mang lại trải nghiệm Skype Meeting trên Microsoft Surface Hubs. Qua Project Rigel, các thiết bị Windows 10 có thể kiểm soát các cuộc họp Skype for Business trực tuyến và kết nối người dùng từ xa. Chức năng này sẽ được triển khai bắt đầu từ nửa cuối năm 2016.

B.H (Theo Dznet)

.
.
.

.
.
.