Smartphone màn hình 4K sẽ trở thành xu hướng chủ đạo

09:38, Thứ Năm, 03/03/2016 (GMT+7)

Lãnh đạo của Samsung cho rằng, smartphone màn hình độ phân giải 4K sẽ trở thành xu hướng chủ đạo hơn trong thời gian tới.

Năm ngoái, Sony cho rằng, các màn hình độ phân giải 4K trên smartphone có thể được triển khai rộng rãi trong ngành công nghiệp và tiêu dùng. Tuy nhiên, các siêu phẩm smartphone của năm 2016 vẫn xuất xưởng với màn hình độ phân giải 1080p và 1440p. Có vẻ như các nội dung phù hợp với độ phân giải trên vẫn đang được sử dụng rất phổ biến. Điều đó không có nghĩa rằng, những nhà sản xuất smartphone hàng đầu như Samsung không tìm cách thúc đẩy các màn hình độ phân giải 4K. Samsung tin rằng, công nghệ này có tương lai và có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện danh mục đầu tư của mình.

Hơn nữa, màn hình 4K sẽ trở thành xu hướng chủ đạo hơn, Kyle Brown - người đứng đầu về công nghệ, nội dung và việc ra mắt của Samsung cho biết. Ông thừa nhận rằng, màn hình 4K không chỉ mang lại sự khác biệt đáng chú ý mà thực sự chúng đáng giá với số tiền người dùng bỏ ra để sở hữu một sản phẩm có màn hình 4K.
 

Samsung Gear VR có thể hưởng lợi từ sự tăng độ phân giải.

Tại thời điểm này, độ phân giải 1440p được sử dụng khá rộng rãi, người dùng khó nhận ra sự khác biệt với màn hình 1080p cùng kích cỡ. Chưa có nhiều nội dung thực sự cho riêng mỗi độ phân giải này. Hơn nữa, trải nghiệm thực tế ảo đã trở nên thú vị hơn đối với người tiêu dùng và các thiết bị tai nghe di động VR có thể được hưởng lợi từ màn hình độ phân giải 4K để cung cấp các hình ảnh sắc nét hơn.

Samsung đang đẩy mạnh vào lĩnh vực tai nghe Gear VR và dịch vụ truyền video Milk. Brown xác nhận rằng, độ phân giải 4K sẽ mang lại lợi ích cho VR khi kích cỡ của các điểm ảnh sẽ ít đi và bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng trên một màn hình gần. Samsung thực sự đang tìm kiếm công nghệ mà vị lãnh đạo này giải thích rằng, màn hình 4K sẽ xảy ra tại đúng thời điểm, đó sẽ là thời điểm Samsung có thể sản xuất đại trà màn hình 4K, đủ lợi ích cho người tiêu dùng để cảm thấy chúng đáng giá. Tuy nhiên, Brown không cung cấp bất kỳ khoảng thời gian nào sẽ là "đúng thời điểm" như ông nói.

Bùi Hà

.
.
.

.
.
.