Smartphone tương lai có thể chạy bằng…đường ăn

08:43, Thứ Hai, 21/03/2016 (GMT+7)

Nếu pin của bạn đang ở mức thấp, một muỗng đường có thể giúp cho điện thoại của bạn hoạt động được trong nhiều giờ. Điều này liệu có thể trở thành hiện thực.

Quá trình hiện đang được thử nghiệm cho phép tế bào năng lượng từ đường chạy hiệu quả như những quả pin thông thường ngày nay. Rõ ràng, điều này sẽ cung cấp năng lượng giá rẻ hơn.

Ý tưởng này được những thiên tài tại viện công nghệ MIT phát hiện cách đây 4 năm. Theo đó, nghiên cứu này sẽ cho phép các thiết bị điện tử như iPhone có thể chạy bằng pin lấy năng lượng từ mía đường. MIT dùng đường ăn đốt nóng các ống nano carbon để tạo ra dòng điện.

Những kết quả thử nghiệm trước đây chỉ cho ra dòng điện nhỏ. Nhưng hiện giờ một giáo sư ngành Hóa tại MIT, Michael Strano đã làm tăng hiệu quả của quá trình lần tăng một nghìn lần. Theo MIT, đội của Strano có thể tạo ra một thiết bị để sản sinh một lượng điện năng tương đương với pin thông thường trong các thiết bị điện tử hiện nay như smartphone và tablet.

Ngoài đường ra, các nhà khoa học có thể chọn lựa các nguồn nhiệt khác cũng có hiệu quả tương tự hoặc cao hơn đường ăn. So với pin truyền thống, công nghệ pin này sẽ rất hữu ích nếu được sử dụng trên các con tàu du hành không gian. Pin có thể chứa năng lượng vô hạn khi không bị đốt nóng và do vậy cũng không mất năng lượng từ từ giống như pin thông thường.

B.H

.
.
.

.
.
.