Snapchat đang đe dọa cả Facebook và Youtube

14:37, Thứ Ba, 01/03/2016 (GMT+7)

Với 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày, ứng dụng Snapchat đang lăm le soán ngôi mạng xã hội Facebook và Youtube.

Con số này vừa được Evan Spiegel CEO của ứng dụng Snapchat công bố với nhà đầu tư tại hội nghị công nghệ và truyền thông trực tuyến tổ chức bởi Morgan Stanley hôm qua 29/2.

Ứng dụng Snapchat hiện có hơn 100 triệu người dùng mỗi ngày, còn Facebook cán mốc 1,04 tỷ người. Điều đó có nghĩa là số người xem video trung bình của Snapchat lớn hơn Facebook - CEO Evan Spiegel cho hay.

Trong khi đó, con số này của Youtube công bố là họ có hàng tỷ video được người dùng xem mỗi ngày.

Như vậy, nếu đúng với những gì đã tuyên bố, tỷ lệ số người xem video trên tổng số người dùng của Snapchat là tương đương, thậm chí cao hơn nhiều so với trang mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook hay mạng Youtube.

Tất nhiên, đây chỉ là sự công bố đơn thuần “về những con số” từ phía Snapchat. Nó chưa qua bất kỳ kiểm chứng nào và hiện vẫn chưa ai rõ hãng công nghệ này đã dùng thuật toán nào để tính số view.

Tuy nhiên, với khoảng 8 tỷ video được người dùng xem qua dịch vụ này mỗi ngày, Snapchat đang trở thành một đối thủ mới khiến cả Youtube và Facebook phải dè chừng.

Hơn nữa, người dùng Snapchat phải click vào video để xem chứ không có chế độ chạy tự động như trên Facebook. Vì vậy, số người xem thực sự mà Facebook công bố có thể còn thấp hơn.

CEO Evan Spiegel của ứng dụng nhắn tin Snapchat.
CEO Evan Spiegel của ứng dụng nhắn tin Snapchat.

Mới đây, ứng dụng nhắn tin Snapchat vừa công bố có thêm tính năng Discover mới, dựa trên sự hợp tác với các công ty truyền thông như Vice, CNN, Yahoo News, Comedy Central và National Geographic nhằm cung cấp thông tin tức thời cho người dùng.

Đại diện Snapchat cũng cho biết, các câu chuyện chia sẻ trên Discover sẽ chỉ tồn tại trong khoảng thời gian 24 giờ trước khi biến mất.

Cuộc chiến mảng video trực tuyến hiện đang ngày một gay cấn, khi tổng giá trị quảng cáo của mảng này đã lên đến hàng tỷ USD và ngày càng nhiều công ty chuyển hướng quảng cáo từ tivi sang trực tuyến.

Trên thị trường, Snapchat đang được định giá khoảng 16 tỷ USD và mới bắt đầu sinh lời trong thời gian gần đây. Snapchat cho biết, hiện mảng quảng cáo trực tuyến qua video sẽ là mảng kinh doanh then chốt đối với hãng.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.